Thứ tư, 01/01/2020 - 07:46

Hàng quán đông nghịt, gần tới giao thừa vẫn đi mua rau phục vụ khách

Dân trí

Đêm qua (31/12), khắp các quán ăn tại Hà Nội đều chật cứng khách. Nếu không đặt trước, khách hàng thậm chí phải chờ rất lâu, hoặc đi rất nhiều nơi mới tìm được chỗ ăn. Không ít hàng quán phải đi mua thêm đồ để phục vụ khách tới giao thừa.

Biết trước sẽ khó kiếm quán ăn, chị Hoàng Hà (Kim Ngưu, Hà Nội) đã đi từ 7 giờ tối để tìm chỗ. Nhưng đi rất nhiều nơi, qua rất nhiều cơ sở mà chị Hà và bạn cũng không tìm được một quán đồ nướng nào để ăn.

Các quán luôn trong tình trạng hết bàn và phải chờ. Sau 1 tiếng đồng hồ lang thang khắp các con phố, chị Hà đã quyết định chờ ở 1 quán buffet đồ nướng.

Hàng quán đông nghịt, gần tới giao thừa vẫn đi mua rau phục vụ khách - 1

Từ sớm, các hàng quán đã kín khách

Thế nhưng, sau 30 phút chờ đợi tới lượt mình, thì nhân viên lại thông báo đã hết hết buffet. Bực bội vì không được phục vụ, chị Hà đành phải tìm quán ăn khác.

Tình cảnh trên không chỉ xảy ra với chị Hà, anh Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng mất gần 2 tiếng đồng hồ mới tìm được quán ăn. Thậm chí, đó cũng không phải quán mà anh mong muốn, mà chỉ là hàng ăn tạm.

Hàng quán đông nghịt, gần tới giao thừa vẫn đi mua rau phục vụ khách - 2

Các quán phải kê thêm bàn ghế ra vỉa hè mới đủ phục vụ nhu cầu của khách

Anh Tuấn cho biết, 9 giờ 30 tối anh mới được ngồi vào bàn ăn. Và mất thêm 30 phút nữa thì phục vụ mới mang được đồ ăn ra, bởi lượng khách quá đông.

“Thời điểm đó, vì quá đói nên đi qua hàng ăn nào còn bàn thì tôi vào luôn, chứ không thể kén chọn. Thậm chí, nếu đi qua các con phố chính dẫn vào trung tâm thành phố, sẽ càng khó để tìm thấy một quán lẩu nướng còn trống bàn, dù là quán vỉa hè”, anh Tuấn nói.

Do quá đông, nhiều quán lẩu nướng tối qua đã dừng nhận khách gọi buffet từ 8 giờ 30. Thay vào đó, khách chỉ có thể gọi từng món một, mà không được ăn thoả thích.

Hàng quán đông nghịt, gần tới giao thừa vẫn đi mua rau phục vụ khách - 3

Hàng ăn phải mua thêm rau dù cũng đã muộn

Ở các quán vỉa hè, tình trạng “cháy” đồ ăn cũng không phải ngoại lệ. Chủ hàng liên tục phải cử nhân viên đi lấy thịt từ kho. Hay thậm chí ra chợ mua thêm rau để phục vụ khách, cho dù đã gần tới giao thừa.

Hàng quán đông nghịt, gần tới giao thừa vẫn đi mua rau phục vụ khách - 4

Khó để tìm được một quán ăn đêm giao thừa

Để tránh tình trạng chờ đợi, người dân nên gọi điện trước tới các nhà hàng, quán ăn để đặt bàn và không phải bực mình trong những dịp quan trọng.

Thế Hưng