Hà Nội huy động hàng trăm xe taxi vào cuộc hỗ trợ phòng chống dịch

(Dân trí) - Sở GTVT Hà Nội đề nghị 3 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi dự phòng từ 100-150 xe để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội huy động hàng trăm xe taxi vào cuộc hỗ trợ phòng chống dịch - 1

Hàng trăm taxi được Hà Nội huy động để hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh minh họa: Hà Thu).

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thuộc Taxi Mai Linh, G7 Taxi và Taxi Group đăng ký dự phòng phương tiện, lái xe taxi trên địa bàn thành phố tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc huy động taxi được Sở GTVT Hà Nội lý giải do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, số ca mắc trong cộng vẫn ở mức cao và chưa rõ nguồn gốc lây, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn khi chủng virus Delta có tốc độ lây nhiễm rất cao ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Theo đó, thực hiện Công điện số 18 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục giãn cách toàn xã hội và kịp thời xây dựng các kịch bản trong trường hợp cấp bách, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi nói trên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp taxi được huy động là Taxi Mai Linh, G7 Taxi và Taxi Group mỗi đơn vị dự phòng từ 100-150 xe, trong đó có 50 xe từ trên 5 chỗ đến dưới 9 chỗ).

Đối với xe taxi 5 chỗ sẽ dự phòng để vận chuyển các trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ có thể đi lại được; xe từ trên 5 chỗ đến dưới 9 chỗ chuẩn bị phương án tháo dỡ ghế để vận chuyển các trường hợp không tự đi được.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã chấp thuận phương án tổ chức hoạt động cho 200 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố.

Các đối tượng phục vụ theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố gồm: Người dân đi bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân được ra viện và đối tượng có lệnh điều động chống dịch của các cấp chính quyền

Các xe này được làm thủ tục cấp giấy "luồng xanh" - mã QR Code để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong quá trình hoạt động, các xe được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, ngăn cách giữa ghế hành khách và ghế lái xe. Việc này giúp hạn chế tối đa tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe lái xe, hành khách và cộng đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm