Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam

(Dân trí) - Theo Grab, số tiền thu nhập tích lũy của hàng trăm ngàn đối tác tài xế của hãng này đã lên tới gần 1 tỷ USD. Grab quyết định đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam.

Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam - 1

Grab đang có độ bao phủ dày đặc trên thị trường di chuyển, giao nhận hàng hóa, thức ăn...

Ngày 28/8, đại diện hãng Grab cho biết, đơn vị này sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động mới (mobility) và logistics.

Khoản đầu tư này sẽ tiếp nối sự tăng trưởng của Grab trên cả ba lĩnh vực kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử. 

Theo Grab, Moca - đối tác chiến lược của doanh nghiệp này đang là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về thanh toán điện tử. Tổng giá trị thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đạt mức tăng trưởng đến 150% trong nửa đầu năm 2019 với số lượng người dùng tương tác hàng tháng tăng đến hơn 70%.

GrabFood, nền tảng giao nhận thức ăn đạt tổng giá trị giao dịch tăng đến 400% trong nửa đầu năm 2019 với số lượng đơn hàng trung bình hàng ngày đạt đến 300.000 đơn hàng. GrabFood đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác kinh doanh hàng đầu như Lotteria và một số thương hiệu khác.

Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam - 2

Dịch vụ GrabFood cũng đang có sự tăng trưởng nhanh chóng.

“Cho tới nay, Grab đã giúp cải thiện cuộc sống của hàng trăm ngàn đối tác tài xế với tổng với thu nhập tích lũy gần 1 tỷ USD, đồng thời hỗ trợ hàng triệu người dân tiếp cận với các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Moca. Thu nhập ròng của các đối tác kinh doanh GrabFood tăng đến khoảng 300% chỉ sau 2-3 tháng tham gia nền tảng”, hãng Grab thông tin.

Theo đại diện Grab, doanh nghiệp này sẽ góp phần giúp hàng triệu người Việt Nam có thêm thu nhập khi các đối tác tài xế, đối tác giao nhận và đối tác kinh doanh có thể trở thành những doanh nghiệp siêu nhỏ hợp tác trên nền tảng Grab.

Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam - 3

Người dùng đang ngày càng hướng đến những dịch vụ công nghệ tiện lợi, đỡ tốn thời gian.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết, đến cuối năm 2019, tổng số vốn đầu tư của Grab vào Việt Nam sẽ là 200 triệu USD. 

Đại Việt