Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng

(Dân trí) - Khá nhiều mẫu xe cũ từ 5 đến 7 chỗ có giá chỉ dưới 600 triệu đồng, mức giá nhiều người đang quan tâm hiện nay. Đáng nói là các mẫu xe trên của các thương hiệu lớn, đời khá mới chỉ qua 3-7 năm sử dụng.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang khiến nhiều đại lý xe hơi cũ lâm bước đường cùng vì nhu cầu xe đi lại thấp chưa từng thấy. Nhiều giải pháp đã được tính đến như bán online qua website, quảng cáo Facebook, Zalo hay chào hàng qua các mối chuyên săn xe cho taxi, xe Grab hay hội bán xe cho thuê.

"Nhu cầu khan hiếm" là cụm từ được nhiều dân buôn xe nhắc đến, đây là lo sợ của giới buôn xe cũ bởi chu chuyển dòng tiền mua vào, bán ra chính là điểm tạo lợi nhuận của họ, nay không còn.

Theo ông Đoàn Mạnh Hiếu, chủ buôn xe tại Tố Hữu, trung bình chu chuyển vốn của đại lý là 10 ngày, nếu thuận lợi chỉ bán trong ngày, không thuận có khi cả tháng. Nếu qua tháng, coi như chiếc xe giảm lợi nhuận và lợi thế không còn.

"Trước làm xe cũ có thể nghĩ đến tiền chục, thậm chí vào xe (mua xe) đẹp có tiền trăm ngay. Tuy nhiên, hiện nay, do số lượng dân bán xe cũ nhiều, nhu cầu xe cũ giảm nên nghĩ đến tiền triệu mỗi xe là may rồi", ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, tại Hà Nội hiện nay dân mua xe cũ muốn tiếp cận xe qua sử dụng vài năm, các mẫu xe trên 10 năm không có cơ hội bán ra thị trường. Trước kia, giảm giá trên thị trường xe cũ diễn ra mạnh ở xe hatchback và sedan, nhưng nay chuyển sang cả xe SUV, MPV từ 5 đến 7 chỗ. Xu hướng này đang được nhiều người mua xe cũ hưởng ứng.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 1

Chiếc xe của Ford Everest còn khá mới, bán đi với giá chưa đầy 600 triệu đồng

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 2

Hầu hết các mẫu đa dụng bán dưới 500 triệu đồng đều là xe 5 chỗ, SUV đô thị, đời 2013 đến 2016. Người mua có thể chọn xe theo hãng, đời xe. Mức giá bán này chưa bao gồm các mức phí đăng ký biển số cho chủ mới, dự kiến vào khoảng 5-30 triệu đồng/chiếc, tuỳ theo mức khấu hao (tính theo năm đã qua sử dụng.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 3

Hệ thống máy móc, khung gầm, thân vỏ và nội thất luôn được người tiêu dùng quan tâm đặc biệt

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 4

Trước kia, các mẫu xe bán ra qua nhiều tay đại lý, nhưng gần đây không ít người sở hữu xe tự đăng bán xe. Bán xe theo chủ là cách được lòng người mua xe cũ nhất bởi họ tin tưởng vào chủ xe thay vì xe ra đến đại lý, qua thợ.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 5

Chiếc Toyota Avanza 2018 có giá bán hơn 540 triệu đồng, mức giá hợp lý và được xem là tốt so với cùng phân khúc và so với cả xe mới khoảng 670 triệu đồng khi lăn bánh.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 6

Mẫu Ford EcoSport không chỉ là hàng "hot" ở thị trường xe đa dụng cỡ nhỏ đô thị mà trong phân khúc xe cũ, dòng xe này luôn được người mua và cả người bán thích thú bởi ít gặp cảnh xe taxi hoán cải

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 7

Mẫu Fortuner của Toyota đời 2013 bán giá gần 600 triệu đồng. Mẫu xe này ở thị trường xe cũ luôn có giá cao hơn hẳn đối thủ như Ford Everest hay Hyundai SantaFe cùng đời. Theo nhiều đại lý, giá bán của mẫu xe này do người Việt sùng thương hiệu xe Toyota, xe Nhật còn về so sánh thì không có nhiều khác biệt

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 8

Nhiều mẫu xe 7 chỗ có giá khá rẻ, mức gía này mới được các chủ xe cập nhật để mong bán được hàng trong mùa dịch đang có diễn biến khó lường

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 9

Trên thị trường hiện các mẫu xe cũ bán ra đều xe lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu tại Thái Lan, Indonesia. Các loại xe nhập Hàn, Trung Đông đều trên 10 năm tuổi.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 10

Đầy đủ các thương hiệu xe lớn của thế giới như Chevrolet (Mỹ), Renault (Pháp), Mitsubishi (Nhật), Hyundai (Hàn) hay BMW của Đức... có các dòng xe đa dụng bán ra tại Việt Nam.

Giải cứu xe mùa dịch Covid-19: Nhiều loại 7 chỗ chỉ bán dưới 600 triệu đồng - 11

Các mẫu xe cũ,giá bán rẻ nhưng cũng phải đảm bảo tiêu chí chất lượng tốt, xe còn mới bởi mức giá từ 400- 600 triệu đồng thời điểm hiện tại có rất nhiều mẫu hatchback, sedan mới đang được bán ra, ưu thế vượt hẳn xe cũ

An Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm