Giá vàng hôm nay 27/2: Lạc quan chờ tăng giá

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 27/2, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ khi giá vàng giao ngay tại châu Á đi xuống. Dẫu vậy, theo giới chuyên gia, những nhận định lạc quan về kim loại quý vẫn không thay đổi, nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng để có thể có kết quả tối ưu nhất.

Lúc hơn 9h sáng nay 27/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng miếng niêm yết giao dịch ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,91 triệu đồng/lượng - 36,99 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng nay. Vào thời điểm đó, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,86 triệu đồng/lượng - 36,96 triệu đồng/lượng, tức giảm nhẹ mỗi chiều 20.000/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,76 triệu đồng/lượng - 37,03 triệu đồng/lượng.

Với mức giao dịch trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,5 triệu đồng/lượng.


Phiên giao dịch sáng nay 27/2, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ khi giá vàng giao ngay tại châu Á đi xuống. Dẫu vậy, theo giới chuyên gia, những nhận định lạc quan về kim loại quý vẫn không thay đổi, nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng để có thể có kết quả tối ưu nhất.

Phiên giao dịch sáng nay 27/2, giá vàng SJC có xu hướng tăng nhẹ khi giá vàng giao ngay tại châu Á đi xuống. Dẫu vậy, theo giới chuyên gia, những nhận định lạc quan về kim loại quý vẫn không thay đổi, nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng để có thể có kết quả tối ưu nhất.

Còn nhớ, mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần qua, giá vàng miếng niêm yết tại mức 36,89 triệu đồng/lượng - 36,99 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ về mức 36,88 triệu đồng/lượng - 36,98 triệu đồng/lượng. Trái ngược với xu hướng tăng mạnh của giá vàng thế giới - có thời điểm tăng hơn 10 USD/ounce - nhưng thị trường trong nước chỉ giậm chân tại chỗ.

"Với xu hướng chưa rõ ràng của giá vàng miếng, các nhà đầu tư mới chỉ dừng lại quan sát chứ chưa cơ động thái cụ thể. Mọi dự định dường như bỏ ngỏ để chờ thêm cơ hội trong tuần mới này", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Theo giới chuyên gia, những nhận định lạc quan về kim loại quý vẫn không thay đổi so với tuần trước. Tuy nhiên nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng để có thể có kết quả tối ưu nhất.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch xuống mức 1.256,5 USD/ounce.

Cuối tuần qua, giá vàng bứt phá mạnh mẽ, có thời điểm chạm ngưỡng 1.261 USD/ounce, khi các nhà đầu tư tăng cường vị thế mua vàng trong bối cảnh bản báo cáo của Fed công bố cho hay, Fed vẫn lo ngại đến vấn đề điều hành của chính quyền mới sẽ gây bất ổn kinh tế.

Từ đầu tháng 2 tới nay, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã tăng hơn 5%.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả Main Street và Wall Street tiếp tục có nhận đinh lạc quan về giá vàng trong bối cảnh Fed đang thận trọng về việc tăng lãi suất trong tháng 3.

Trong số các thương nhân và các nhà phân tích tham gia vào một cuộc khảo sát tại Wall Street có khoảng 65% nhận định giá tăng, 10% nhận định giá giảm trong khi 25% nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến qua Main Street khoảng 68% số người tham gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 23% nhận định giảm, chỉ có 9% cho rằng giá đi ngang.

Theo Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp với RJO Futures cho rằng, tương lai của vàng sẽ tiếp tục xây dựng trên ý tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp, bởi bất ổn địa chính trị, cùng với sự không chắc chắn xung quanh chính sách của ông Trump, cuộc bầu cử Pháp và giải cứu Hy Lạp, cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng.

An Hạ

Đang được quan tâm