1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng được dự báo vào nhịp tăng mới

(Dân trí) - Giá vàng được dự báo vào nhịp tăng mới khi có nhiều biến động dưới vùng giá 1.800 USD/ounce. Giá trong nước biến động nhẹ.

Cụ thể, sáng nay (28/6), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,5 - 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết ở 56,55 - 57,05 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc 7h15 hôm nay (28/6), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện giao dịch ở 1.780 USD/ounce.

Giá vàng được dự báo vào nhịp tăng mới - 1

Nhiều dự báo giá vàng tăng trong tuần này (Ảnh minh họa).

Tuần qua, thị trường vàng gặp khó khăn khi lực bán gia tăng dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra hàng tấn vàng.

Hiện nhà đầu tư trên thị trường vàng quan tâm đến những quy định mới được biết đến với tên Basel III dự kiến có hiệu lực từ đầu tuần tới với các ngân hàng châu Âu. Qua đó, vàng sẽ được coi là tài sản cấp một - tài sản phi rủi ro, có tính thanh khoản ngang hàng với cả tiền mặt.

Theo khảo sát của Kitco, đa số chuyên gia và nhà đầu tư phố Wall và phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này. Cụ thể, 13 nhà phân tích phố Wall tham gia thì có đến 53,8% dự đoán giá vàng tăng, 23,1% dự đoán giá giảm và 23,1% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tại phố Main, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 24,2% dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn và 21,7% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Adam Button của Forexlive.com cho biết, giá vàng đã vật lộn để tăng trở lại kể từ sau cuộc họp của Fed, trong khi đồng USD và chứng khoán phục hồi.