1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Giá vàng chưa ngừng giảm, quỹ lớn lại xả hàng

An Hạ

(Dân trí) - Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust vừa bán ra 2,91 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ về 1.046,65 tấn. Trong nước, giá dao động 56,45 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Sáng nay (25/6), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở 56,45 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch ở mức 56,45 - 57 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc gần 7h30 hôm nay (25/6), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.774 USD/ounce.

Giá vàng chưa ngừng giảm, quỹ lớn lại xả hàng - 1

Giá vàng diễn biến khó lường, giới chuyên gia khuyên đừng "bỏ trứng vào cùng một giỏ (Ảnh: Nguyễn Tuyền).

Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust vừa bán ra 2,91 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ về 1.046,65 tấn.

Giới chuyên gia dự đoán, giá vàng thế giới gặp khó khăn khi lực bán gia tăng tại vùng dưới 1.800 USD/ounce.

Từ hôm qua tới nay, giá vàng biến động khá thất thường do thị trường chịu tác động bởi những tín hiệu không rõ ràng từ các quan chức Fed về việc thu hồi chính sách kích thích kinh tế.

Lạm phát trong tháng 5 của Mỹ tăng 5% so với cùng kỳ và là mức cao nhất trong 13 năm qua. Điều này cho thấy nếu nền kinh tế mở cửa mạnh hơn và người dân Mỹ mạnh dạn chi tiêu hơn, thay vì tiết kiệm đề phòng rủi ro vì đại dịch Covid-19 thì giá cả hàng hóa còn tăng nhanh và mạnh hơn nữa.

Giới đầu tư đang dõi theo các kế hoạch giảm mua tài sản và tăng lãi suất của Fed. Nếu Fed cho phép lạm phát vượt một chút so với mục tiêu thì vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Ngược lại, nếu Fed sớm thắt chặt chính sách tiền tệ thì vàng sẽ hướng tới mức thấp nhất kể từ đầu năm.