1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Gia tộc tỷ phú Thái thâu tóm Big C phát hành tiền số cho nhân viên

(Dân trí) - Central Group - một trong những tập đoàn gia đình lớn nhất Thái Lan - vừa phát hành tiền số cho nhân viên dùng thử trước khi triển khai rộng rãi.

Gia tộc tỷ phú Thái thâu tóm Big C phát hành tiền số cho nhân viên - 1

Central World - một trung tâm mua sắm của Tập đoàn Central Group ở Thái Lan (Ảnh: Retail News).

Tập đoàn Central Group - nhà phát triển trung tâm mua sắm lớn nhất ở Thái Lan - vừa bắt đầu phân phối tiền điện tử riêng của tập đoàn cho 80.000 nhân viên để dùng thử trước khi triển khai mở rộng lưu thông đồng tiền số này đến cả khách hàng.

C-Coin là đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain có thể sử dụng để mua các sản phẩm, dịch vụ tại các doanh nghiệp khác thuộc Central Group. Trong đó có công ty bán lẻ Central Retail Corp - tập đoàn thâu tóm chuỗi siêu thị Big C và trung tâm điện máy Nguyễn Kim ở Việt Nam. Tại Thái Lan, nhà bán lẻ này có hơn 2.115 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, thời trang, bất động sản và vật liệu xây dựng trên cả nước.

Central Group cho biết, đồng tiền kỹ thuật số C-Coin đã được tạo ra gần 2 năm trước và hiện được dùng để thưởng cho nhân viên dựa trên hiệu suất làm việc. Ban đầu, các đồng coin này có thể dùng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động nhưng sau đó đã được mở rộng sang các cửa hàng thuộc Tập đoàn Central Group.

Central Group vẫn chưa quyết định thời điểm và cách thức cung cấp C-Coin cho khách hàng. Giai đoạn thử nghiệm vẫn đang dừng lại ở việc cho nhân viên dùng thử.

Central Group đang được dẫn dắt bởi ông Tos Chirathivat, cháu trai của người sáng lập Tiang Chirathivat. Với tài sản ròng 11,6 tỷ USD, gia đình tỷ phú Chirathivat xếp thứ 4 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan.