Quảng Ninh:

Gần 100 triệu đồng "khơi thông" nước sạch miễn phí cho người nghèo

(Dân trí) - Gần 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang được lắp đặt nước sạch miễn phí.

Gần 100 triệu đồng khơi thông nước sạch miễn phí cho người nghèo - 1

Một hộ nghèo ở TP Hạ Long đã được đấu nối, lắp đặt nước và trang bị miễn phí 1 téc inox với dung tích 500l để chứa nước sạch (ảnh H.Ng)

Cụ thể, theo Công ty Cổ phần Nước sạch tỉnh Quảng Ninh - đơn vị này đang triển khai lắp đặt nước sạch miễn phí cho gần 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do Công ty quản lý.

Đây cũng là hành động nhằm phát huy tinh thần "tương thân, tương ái", chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng và mong muốn chăm lo, mang đến cái Tết ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, một số hộ dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được lắp đặt, sử dụng nước sạch do Công ty cung cấp. Nhiều hộ dân trong số này phải dùng nước giếng khoan hoặc nước xin được từ các hộ dân bên cạnh đã được công ty phát hiện trong quá trình kiểm tra, rà soát mạng lưới cấp nước ở các địa phương.

Trước thực trạng trên, Công ty đã quyết định chi gần 100 triệu đồng để hỗ trợ lắp đặt, đấu nối miễn phí tuyến ống từ mạng lưới cấp nước của Công ty đến vị trí đặt đồng hồ thích hợp gần vị trí sử dụng. Đồng thời, miễn phí lắp đặt 1 đường ống và vòi lấy nước kéo dài từ sau đồng hồ vào dụng cụ chứa nước của các hộ dân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm