Dự án nghìn tỷ “đắp chiếu, dân nơm nớp lo nhà sập, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nói gì?

Dân trí Như tin đã đưa 6 năm nay, dự án khu đô thị Đồi Chè tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh với quy mô đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng “đắp chiếu”. 750 hộ dân tại đây đang phải sống nguy hiểm trong những căn nhà tường nứt và những sụt lún của hố tử thần chờ chương trình di dân. Để giải quyết thực trạng này cần lắm sự chung tay của chính quyền và ngành than. Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trả lời về vấn đề này.
>>Sụt lún bất thường bên dòng sông Mã vì nạn “cát tặc”
>>“Hố tử thần” vừa được "vá" lại xuất hiện hiện tượng sụt lún
>>Quảng Ninh: Hơn 1000 hộ dân phải sống bên "hố tử thần" vì nạn khai thác than thổ phỉ


Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh

Nhiều năm qua, tình trạng khai thác than trái phép (khai thác than thổ phỉ) tại một số phường thuộc TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh làm cho hàng loạt công trình xây dựng bị nứt, lún, thậm chí sụp đổ, ảnh hưởng, đe dọa tới cuộc sống và tính mạng của người dân. UBND tỉnh đã có biện pháp gì để khắc phục tình trạng này?

-Để khắc phục những hệ lụy do khai thác than thổ phỉ để lại. Năm 2012 UBND Tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra chủ trương đầu tư xây dựng Dự án khu đô thị Đồi Chè với kinh phí khoảng hơn 2000 tỷ đồng, đã được các bộ ngành Trung ương thống nhất để triển khai. Hiện nay, riêng khu Đồi Chè chúng tôi đã có chỉ đạo các ngành chức năng trong đó chủ chốt là Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV). TKV đã nhận làm với một quy mô đó là di dời toàn bộ 1200 hộ dân ra khỏi khu vực, tổ chức tái định cư và trên cơ sở đó sắp xếp lại tổ chức khai thác than. Sau khi khai thác than xong sẽ thiết lập ở đây một khu đô thị mới. Nếu đúng như kế hoạch, khu này sẽ được cải thiện rất cơ bản về vấn đề an ninh, đặc biệt là an toàn cuộc sống cho người dân khu dân cư 3, 4, 5, 6 thuộc các phường Hà Khánh, Cao Xanh, TP. Hạ Long,

Dự án từ năm 2012 nhưng đến nay mới có mấy chục hộ dân được di dời khẩn cấp, hiện tại thì vẫn còn 750 hộ dân sống trong vùng sụt lún cần được di dời. Thực trạng của việc triển khai dự án khu đô thị Đồi Chè là như thế nào?

-Tỉnh Quảng Ninh đã họp với ngành than và giao ngành than triển khai, ngành than đã tiếp cận và giao cho các đơn vị tư vấn lập kế hoạch triển khai. Theo báo cáo của ngành than, vấn đề di dời người dân trong khu vực này chậm liên quan đến việc khai thác than, vì thế quy trình vận hành, di dời dân và khai thác than phải được Bộ Công Thương phê duyệt. Tôi cho đây là nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ.

Việc sụt lún, hố tử thần xuất hiện khiến cuộc sống của người dân ở đây bị ảnh hưởng, thậm chí cả các doanh nghiệp đã đầu tư vào dự án xây dựng khu đô thị tại khu vực này cũng rất khó khăn. Vậy tỉnh đã có phương án gì để tháo gỡ giúp dân và doanh nghiệp không?

-Tỉnh Quảng Ninh coi đây là việc phải làm vì đây không đơn thuần là dự án khai khác than và phát triển đô thị mà là nhiệm vụ chính trị, là dự án mang tính xã hội cao để đảm bảo án toàn tuyệt đối cho nhân dân trong khu vực, TKV phải đảm nhận công việc này. Như thế thì yêu cầu TKV phải đẩy nhanh tiến độ để triển khai công việc. Để mùa mưa năm 2017 và những năm tiếp theo chúng ta mới dần dần từng bước khắc phục những hạn chế, khó khăn trong quá trình quản lý mỏ cũng như liên quan đến đời sống người dân trong khu vực Đồi Chè.

Được biết Tỉnh đã nhiều lần có văn bản gửi yêu cầu ngành than đưa ra phương án di dân nhưng ngành than vẫn chưa thấy trả lời, gần đây nhất văn bản yêu cầu ngày 30/12/2016 phải có phương án trả lời rõ ràng cho tỉnh vậy các ông đã có câu trả lời của ngành Than chưa?

-Gần đây nhất trong chương trình làm việc với ngành Than giữa Thường vụ Tỉnh ủy, ngành Than chậm do quá trình tác nghiệp bị chậm, tôi cũng chia sẻ một phần trong lúc hiện nay ngành Than đang gặp khó khăn về tiêu thụ, có lẽ đó là lý do ảnh hưởng tới một phần chất lượng công việc thực hiện dự án nhưng nếu chỉ tính bài toán kinh tế thì người dân trong khu vực Đồi Chè phải sống thế nào?!

Được biết dự án Khu đô thị mới Đồi Chè có từ năm 2011, đến nay đã 6 năm mà dự án chưa có chuyển động gì, vây tại sao?

-Năm 2011, dự án này của công ty cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh làm khu Đô thị, trong quá trình làm xảy ra tình trạng sụt lún, do hậu quả của việc khai thác than không theo quy định, dưới đó có một số đường lò trước kia khai thác ảnh hưởng tới kết cấu địa chất, ảnh hưởng tới khu vực dân cư. Chúng tôi yêu cầu dừng lại để điều chỉnh vì liên quan đến khai thác mỏ, vì vậy chưa tìm được tiếng nói chung để triển khai, sau khi có đề án về di dân tổng thể khu vực này, lúc đó mới có quyết định giao cho ngành than chịu trách nhiệm.


Một góc dự án khu đô thị đồi Chè đã được công ty CP doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh san lấp mặt bằng. Giờ đang “đắp chiếu”..

Một góc dự án khu đô thị đồi Chè đã được công ty CP doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh san lấp mặt bằng. Giờ đang “đắp chiếu”..

Trong trường hợp ngành Than vẫn chậm triển khai thì tỉnh có biện pháp nào dự phòng không thưa ông?

-Tôi nghĩ trách nhiệm ngành Than phải khẩn trương làm vì không còn con đường nào khác, vấn đề khai thác than ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Trước mắt có thể di dời các hộ trong diện di dời khẩn cấp khoảng hơn 70 hộ, hiện nay đang có lộ trình để làm việc đó, còn về dài hơi, di dời hơn 1000 hộ dân phải có lộ trình.

Chúng tôi đang chờ đợi phương án di dời dân khỏi vùng sụt lún và phương án khai thác than của TKV. Nếu TKV có khó khăn gì tỉnh sẽ hộ trợ về vấn đề các thủ tục pháp lý, ngành Than đưa ra những đề xuất tỉnh sẽ phối hợp giải quyết.

Dự án này có 2 vấn đề, dự án này không thuần túy là dự án về kinh tế, nó còn mang tính an sinh xã hội mà ngành Than phải thực hiện với sự hỗ trợ của nhà nước trong đó tỉnh Quảng Ninh là đại diện. Ngành Than phải đưa ra phương án, những gì khó khăn phải đề xuất để tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện. Hiện nay ngành Than vẫn chưa đưa ra phương án cụ thể và tỉnh vẫn đang chờ.

Vậy theo ông bao giờ dự án mới đi vào thực hiện?

- Chúng tôi vẫn đang chờ đợi ngành Than, tỉnh đã giao cho ngành Than quỹ đất để tái định cư, vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo thì các ngành và thành phố Hạ Long có chỉ đạo theo chỉ đạo chung của tỉnh. Nếu khẩn trương có thể hết năm 2017 chúng ta có thể triển khai hình thành khu di dân để thực hiện công việc tiếp theo.

Năm 2012 UBND Tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra chủ trương đầu tư xây dựng đô thị mới tại khu dân cư 3, 4, 5, 6 và khu Đồi Chè thuộc các phường Hà Khánh, Cao Xanh, TP. Hạ Long, nằm trong khoáng sàng Bình Minh do Tập đoàn Than khoáng sản (TKV) quản lý. Dự án này có tổng diện tích khoảng 155 hecta, do các công ty: Công ty CP Minh Anh và Công ty Cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh nghiên cứu phương án xây dựng, thăm dò, khảo sát và lập dự án đầu tư khu đô thị. Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam thực hiện di dời dân cư vùng sụt lún, tận thu than, xây dựng đô thị đồng bộ.

CP Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh đã đầu tư 500 tỷ đồng triển khai 80% diện tích dự án được san lấp nền theo đúng thiết kế, làm 11km đường biên giáp dân, hệ thống đường điện trong khu dân cư được lắp đặt. Năm 2013, trong quá trình thi công phát hiện có vỉa than phía dưới nền khu đô thị mới Đồi Chè, ngày 8/3/2013, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản 1057/UBND-QH1 yêu cầu Tập đoàn TKV khẩn trương thực hiện các dự án khai thác tại khu khoáng sàng Bình Minh và phối hợp với UBND TP.Hạ Long tổ chức di chuyển 750 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sụt lún trong khu vực trên.

Tại cuộc họp ngày 30/11/2016 giữa UBND tỉnh Quảng Ninh nghe Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 19-KL/TU ngày 03/2/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy tại buổi làm việc với TKV và Tổng Công ty Đông Bắc, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo:

Việc triển khai dự án khắc phục ảnh hưởng sụt lún đến dân cư khu 3,4,5,6 khu Đồi Chè, phường Hà Khánh và phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long (Di dời dân ra khỏi vùng sụt, lún) và dự án lập quy hoạch phát triển quỹ đất ở đô thị tại khu đất trên còn chưa được TKV quan tâm chỉ đạo đúng mức để triển khai thực hiện, dự kiến Tập đoàn sẽ hoàn thành Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án khai thác than khu Trung tâm mỏ Bình Minh (Khu Đồi Chè) trong quý II/2017 là rất chậm.

Việc di dời, bố trí tái định cư cho các hộ dân tại khu vực 3,4,5,6 khu Đồi Chè ra khỏi vùng sụt lún do khai thác than trước đây là rất cần thiết và cấp bách để cải thiện cuộc sống và đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc sống ổn định cho nhân dân. Đây không đơn thuần là dự án khai khác than và phát triển đô thị mà là nhiệm vụ chính trị, là dự án mang tính xã hội cao để đảm bảo án toàn tuyệt đối cho nhân dân trong khu vực.

Anh Thư (thực hiện)

MỚI NHẤT
Quà tặng Valentine "làm xiếc" với giá
Quà tặng Valentine "làm xiếc" với giá

(Dân trí) - Từ trưa đến chiều tối của ngày lễ tình nhân Valentine (14/2), giá của các loại hoa, quà tặng... tăng gấp 2 -3 lần. Tuy nhiên, dự báo càng về khuya, những loại quà tặng mang tính "thời vụ" này sẽ giảm dần và đi đến "bán tháo".

Thứ ba, 14/02/2017 - 07:50

Bộ Công Thương: Không tăng thêm lĩnh vực kinh doanh độc quyền nhà nước
Bộ Công Thương: Không tăng thêm lĩnh vực kinh doanh độc quyền nhà nước

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa chính thức có phản hồi về dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại (dự thảo Nghị định), đặc biệt là về Danh mục hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại ban hành kèm theo dự thảo Nghị định.

Thứ ba, 14/02/2017 - 06:59

Hoa hồng dát vàng giá 60 nghìn đồng bán nhiều trên vỉa hè Hà Nội
Hoa hồng dát vàng giá 60 nghìn đồng bán nhiều trên vỉa hè Hà Nội

(Dân trí) - Dịp lễ tình nhân năm nay, hoa hồng mạ vàng được bày bán trên vỉa hè của nhiều tuyến phố ở Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ từ 60.000 – 150.000 đồng/bông. Tuy nhiên theo một số người bán, mặt hàng này tiêu thụ khá chậm.

Thứ ba, 14/02/2017 - 04:23

Giá USD tiếp tục tăng cao
Giá USD tiếp tục tăng cao

(Dân trí) - Chiều nay 14/2, các ngân hàng thương mại liên tiếp điều chỉnh giá USD tăng, đưa mức giá lên cao nhất 1,5 tháng qua.

Thứ ba, 14/02/2017 - 03:59

Sếp EVN nguy cơ mất chức nếu không thu hồi được nợ
Sếp EVN nguy cơ mất chức nếu không thu hồi được nợ

(Dân trí) - Theo quy định mới, nếu không xử lý kịp thời các khoản nợ không thu hồi được theo quy định thì Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc sẽ bị miễn nhiệm như trường hợp báo cáo không trung thực tình hình tài chính của EVN từ 2 lần trở lên.

Thứ ba, 14/02/2017 - 03:50

Vinh danh ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016
Vinh danh ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã vinh dự được tổ chức quốc tế Finance Digest (Vương quốc Anh) bình chọn và trao tặng danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam 2016” (Excellence In Growth For Retail Banking Vietnam 2016) - giải thưởng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ dịch vụ ngân hàng bán lẻ trong thời gian qua.

Thứ ba, 14/02/2017 - 03:00

Hà Nội đề xuất Uber, Grab phải gắn phù hiệu như taxi
Hà Nội đề xuất Uber, Grab phải gắn phù hiệu như taxi

(Dân trí) - Hà Nội đề xuất, đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi gồm Uber, GrabTaxi và các đơn vị tham gia thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải khách theo hợp đồng là loại xe yêu cầu phải có phù hiệu xe hợp đồng.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:16

Độc quyền Nhà nước 20 hàng hoá, dịch vụ: Lý do đưa ra chưa thực sự thuyết phục
Độc quyền Nhà nước 20 hàng hoá, dịch vụ: Lý do đưa ra chưa thực sự thuyết phục

(Dân trí) - Đại diện VCCI khuyến nghị cách tốt nhất để xử lý Nghị định này là loại bỏ toàn bộ các ngành nghề được đưa vào danh mục với lý do tư nhân không thể hoặc không muốn tham gia. Đồng thời, chỉ giữ lại những ngành nghề mà sự tham gia của tư nhân có thể nảy sinh tác động tiêu cực.

Thứ ba, 14/02/2017 - 02:00

Quốc Cường Gia Lai đối mặt khoản nợ khổng lồ sắp đáo hạn
Quốc Cường Gia Lai đối mặt khoản nợ khổng lồ sắp đáo hạn

(Dân trí) - Tại thời điểm 31/12/2016, công ty có 1.692,4 tỷ đồng các khoản vay ngắn hạn, tăng gấp 3 lần so với thời điểm cuối năm 2015. Trong đó, 291,3 tỷ đồng các khoản vay ngắn hạn ngân hàng và xấp xỉ 1.400 tỷ đồng vay ngân hàng dài hạn đều đáo hạn ngay trong quý I/2017 này.

Thứ ba, 14/02/2017 - 01:45

Doanh nghiệp "mất ăn, mất ngủ" vì Hải Phòng "siết" phí cảng biển
Doanh nghiệp "mất ăn, mất ngủ" vì Hải Phòng "siết" phí cảng biển

(Dân trí) - Từ hơn 1 tháng qua, với Nghị quyết về việc thu phí cửa khẩu cảng biển và yêu cầu doanh nghiệp (DN) phải nộp giấy tờ thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ cảng biển khi trong hồ sơ thông quan, chính quyền TP Hải Phòng đang khiến doanh nghiệp hoạt động tại đây “mất ăn, mất ngủ”.

Thứ ba, 14/02/2017 - 12:00

Không quy định hộ kinh doanh phải thành lập doanh nghiệp để vay vốn
Không quy định hộ kinh doanh phải thành lập doanh nghiệp để vay vốn

(Dân trí) - Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng (Thông tư 39) không có bất kỳ quy định nào buộc hộ kinh doanh phải thành lập doanh nghiệp để vay vốn.

Thứ ba, 14/02/2017 - 10:15

Người Việt ngày càng ít dùng tiền mặt trong giao dịch
Người Việt ngày càng ít dùng tiền mặt trong giao dịch

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, trong giai đoạn 2010-2016, tỷ trọng sử dụng tiền mặt của người Việt đã giảm khá mạnh. Việc sử dụng thẻ để thanh toán trong các giao dịch đ ang trở thành phổ biến ở các thành phố lớn.

Thứ ba, 14/02/2017 - 10:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án tại Hà Đông "tạo sóng" ngay sau Tết
Dự án tại Hà Đông "tạo sóng" ngay sau Tết

Với lợi thế sở hữu quỹ đất lớn, quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định: BĐS khu vực Hà Đông sẽ có tiềm năng phát triển mạnh vào năm 2017.

Thứ ba, 14/02/2017 - 09:26

Tài sản lớn của gia đình Thứ trưởng Kim Thoa: Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần
Tài sản lớn của gia đình Thứ trưởng Kim Thoa: Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần

Đại diện Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho biết, với những thông tin báo chí nêu thời gian qua, cần làm rõ quá trình thâu tóm cổ phần tại Công ty CP Điện Quang của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cũng như làm rõ việc điều hành với tư cách Thứ trưởng có làm lợi cho công ty mà gia đình bà Thoa đang sở hữu cổ phần lớn.

Thứ ba, 14/02/2017 - 09:02

Rạp chiếu phim quá tải, chật cứng khách ngày Valentine
Rạp chiếu phim quá tải, chật cứng khách ngày Valentine

(Dân trí) - Ngày 14/2 hàng năm là ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ Tình nhân trên toàn thế giới. Các cặp tình nhân sẽ tranh thủ ngày này để thể hiện tình cảm với nhau. Vì thế, các địa điểm giải trí, ăn uống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp tình nhân, nhất là tại các rạp chiếu phim.

Thứ ba, 14/02/2017 - 09:00

"Sếp" nhà băng sai phạm: Tước vĩnh viễn quyền quản trị
"Sếp" nhà băng sai phạm: Tước vĩnh viễn quyền quản trị

Cá nhân mua cổ phần ngân hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp, hợp lệ.

Thứ ba, 14/02/2017 - 07:50

Hà Nội: Hầu hết điểm trông giữ xe thu phí cao gấp 2-3 lần quy định
Hà Nội: Hầu hết điểm trông giữ xe thu phí cao gấp 2-3 lần quy định

(Dân trí) - Theo quy định của thành phố tại các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, đối với xe máy ban ngày thu 3.000 đồng/lượt, song tất cả các điểm được khảo sát đều thu cao hơn quy định, hầu hết 10.000 đồng/lượt; đối với ô tô xe đến 9 ghế ngồi và xe tải từ 2 tấn trở xuống quy định thu 30.000 đồng/lượt, song hầu hết 50.000 đồng/lượt.

Thứ ba, 14/02/2017 - 07:00

Thêm 2 triệu m2 văn phòng, nhà ở cao cấp tại Hà Nội và TPHCM
Thêm 2 triệu m2 văn phòng, nhà ở cao cấp tại Hà Nội và TPHCM

Trong năm 2017, TNR Holdings Việt Nam sẽ cho ra mắt 2 triệu m2 văn phòng, nhà ở cao cấp và 4 dự án mới tại trung tâm Thủ đô Hà Nội, TPHCM.

Thứ ba, 14/02/2017 - 06:30

Hàng Việt sang Mỹ giảm hơn 600 triệu USD khi ông Trump lên làm tổng thống
Hàng Việt sang Mỹ giảm hơn 600 triệu USD khi ông Trump lên làm tổng thống

(Dân trí) - Tháng đầu tiên khi Mỹ có tổng thống mới (tháng 01/2017), kim ngạch xuất khẩu hàng Việt sang Mỹ ghi nhận giảm hơn 600 triệu USD so với tháng trước. Thông tin vừa được Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính công bố.

Thứ ba, 14/02/2017 - 06:00

Chi phí tài chính tăng phi mã, công ty nông nghiệp của bầu Đức báo lỗ nghìn tỷ
Chi phí tài chính tăng phi mã, công ty nông nghiệp của bầu Đức báo lỗ nghìn tỷ

(Dân trí) - Chi phí tài chính tăng gần gấp 3 lần lên 928,6 tỷ đồng đã góp phần khiến công ty nông nghiệp của bầu Đức ghi nhận lỗ trước thuế 1.004,7 tỷ đồng trong năm 2016. Trong năm, nợ phải trả của HAGL Agrico tăng gấp rưỡi (tương ứng tăng hơn 8.000 tỷ đồng) lên gần 25.300 tỷ đồng.

Thứ ba, 14/02/2017 - 06:00

5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có!
5 lý do nên dùng đòn bẩy tài chính mua nhà thay vì vốn tự có!

Đòn bẩy tài chính, phương pháp huy động vốn từ các khoản vay, là lựa chọn được giới đầu tư bất động sản ưa chuộng tại thị trường Việt, ngay cả khi người mua nhà “dư sức” dùng 100% vốn tự có bởi những ưu thế “độc tôn” của các khoản vay vốn bất động sản.

Thứ ba, 14/02/2017 - 05:30

Giá cổ phiếu phục hồi, nhà Thứ trưởng Kim Thoa có thêm gần 30 tỷ đồng
Giá cổ phiếu phục hồi, nhà Thứ trưởng Kim Thoa có thêm gần 30 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong ngày hôm nay, tài khoản chứng khoán của các thành viên trong gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa (chưa kể cổ phần của em trai và mẹ bà Thoa) đã tăng thêm khoảng 29 tỷ đồng. Tuy nhiên, tài sản hao hụt do giá DQC sụt giảm trước đó cũng đã gấp 3 lần so với con số nói trên.

Thứ hai, 13/02/2017 - 08:08

Các ông chủ ở Anh sợ lao động người châu Âu bỏ việc
Các ông chủ ở Anh sợ lao động người châu Âu bỏ việc

(Dân trí) - Hơn 25% các ông chủ ở Anh, nói rằng người lao động đến từ các nước Liên minh châu Âu đã cân nhắc việc rời bỏ công ty hoặc thành phố mà họ đang sinh sống trong năm 2017 sau khi người dân Anh bỏ phiếu tán thành Brexit năm ngoái.

Thứ hai, 13/02/2017 - 08:00

Trái chiều về dự thảo quy định Nhà nước độc quyền 20 loại hàng hóa, dịch vụ
Trái chiều về dự thảo quy định Nhà nước độc quyền 20 loại hàng hóa, dịch vụ

(Dân trí) - Với mục đích tạo cơ sở pháp lý rõ ràng và thống nhất đầu tiên về độc quyền Nhà nước nhưng dự thảo Nghị định quy định mới nhất về hàng hoá, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền Nhà nước đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên gia.

Thứ hai, 13/02/2017 - 07:00