Thứ sáu, 06/11/2015 - 13:38

Tư vấn làm giàu:

Đất và chung cư, đầu tư vào đâu có lãi hơn?

Dân trí

Tôi thấy hiện nay thị trường nhà đất đã ấm trở lại, có lẽ đây là kênh đầu tư khả quan nhất lúc này, nhưng băn khoăn không biết nên đầu tư vào nhà đất hay chung cư?

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Tôi đang có khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu. Gửi tiết kiệm thì lãi thấp quá mà mua vàng, mua đô cất giữ thì không khả quan, thị trường đang èo uột, lâu nay chỉ thấy giảm chứ không thấy tăng. Đầu tư chứng khoán thì tôi không rành lắm, vớ vẩn là trắng tay. Tôi thấy hiện nay thị trường nhà đất đã ấm trở lại, có lẽ đây là kênh đầu tư khả quan nhất lúc này.

Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn muốn chia sẻ cùng độc giả là nên đầu tư vào nhà đất hay chung cư? Tôi nhận thấy xu thế bây giờ người ta thích sống ở chung cư hơn, nhưng nếu để mua rồi để đó đợi khi có giá thì bán cũng không ổn mà mua rồi bán chênh, ăn non thì tôi lại không sành bằng các cò lắm. Tôi cũng không có nhiều tiền để quay vòng vài ba căn được.

Anh em họ hàng thì khuyên với người ngoại đạo như tôi, tốt nhất nên mua nhà đất mà đầu tư. Có thể mua đất hoặc nhà nát, bỏ thêm chi phí xây dựng rồi bán. Tôi thấy cách này khá ổn, người đẻ chứ đất không đẻ, lại ở thành phố nên giá chỉ có tăng chứ không thể giảm. Tuy vậy, số tiền bỏ ra ban đầu khá lớn và cũng không hề ngon ăn như mọi người tưởng, cũng rủi ro khá nhiều. Bản thân tôi trước đây cũng từng chịu mất mấy chục triệu tiền cọc để "bỏ của chạy lấy người"...

Rất mong nhận được chia sẻ của độc giả!

Lê Thanh Phong (Cầu Giấy, Hà Nội)

 

Đất và chung cư, đầu tư vào đâu có lãi hơn? - 1