1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Có 1 tỷ đồng, tôi nên mua đất hay tiếp tục gửi ngân hàng?

(Dân trí) - Tôi đang có khoản tiết kiệm 1 tỷ đồng ở ngân hàng, tuy nhiên, lãi suất thấp quá. Có người bảo tôi nên mua một mảnh đất, đợi khi giá lên thì bán nhưng tôi lại không có kinh nghiệm kinh doanh. Độc giả hãy tư vấn giúp tôi!

Kính gửi  Anh/Chị phụ trách chuyên mục Kinh doanh của Báo Dân trí!

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Đầu thư cho phép tôi xin được kính chúc các anh chị sức khỏe, chúc Báo Dân Trí ngày càng có nhiều bài viết hay, bổ ích và được nhiều người đọc quan tâm.

Hôm nay tôi gửi thư rất mong được chia sẻ trong chuyên mục “Tư vấn làm giàu” để học hỏi cách làm giàu của các nhà kinh doanh giỏi

Tôi là Phạm Tố Uyên, 39 tuổi, sống Hải Phòng( xin phép không đăng rõ địa chỉ xã, huyện)

Tôi đang có khoản tiết kiệm 1 tỷ đồng ở ngân hàng. Tuy nhiên, hơn năm trở lại đây, lãi suất xuống thấp quá, nên tiền lãi không được bao nhiêu. 

Hiện tại, tôi đang công tác tại văn phòng đại diện cho một cty mậu dịch của Đài Loan với mức lương 1.000 USD /tháng. Công việc không ổn định, nhưng khá nhàn rỗi hàng ngày chỉ làm công việc văn phòng chủ yếu là quản lý nên thời gian khá rảnh rỗi. Với mức thu nhập trên tôi đủ điều kiện lo cho con gái tôi đang học lớp 12 và sau này cho con tôi học đại học. Hàng tháng tôi vẫn tiết kiệm được 12 triệu /thang

Có người bảo tôi nên mua một mảnh đất, đợi khi giá lên thì bán. Tuy nhiên tôi chỉ trông đợi vào tiền lãi của ngân hàng thì số tiền lợi nhuận quá ít.

Tôi cũng ý định mua vàng cất trữ hoặc tích trữ tiền USD  nhưng giá vàng và giá USD  bấy lâu nay không ổn định.

Nếu về mặt kinh doanh trên thương trường thì tôi không có kinh nghiệm,

Tôi đang hoang mang quá, Quý độc giả và các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi nên đầu tư vào đâu lúc này hay không?  

Xin chân thành cám ơn!

Tố Uyên 

Có 1 tỷ đồng, tôi nên mua đất hay tiếp tục gửi ngân hàng? - 1