Có 2 tỷ nên mua đất xây nhà hay mua chung cư?

(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều là dân ngoại tỉnh. Ra Hà Nội học tập rồi ở lại lập nghiệp hơn 10 năm nay. Hiện chúng tôi đang có khoảng 2 tỷ để mua nhà nhưng vẫn băn khoăn chưa biết nên mua chung cư hay mua đất xây nhà?

Bạn đọc có thắc mắc hay cần tư vấn, chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu, hãy gửi đến cho chúng tôi: kinhdoanh@dantri.com.vn

Chào các bạn, tôi là Nguyễn Văn Hưng (Đống Đa, Hà Nội). Tôi có một băn khoăn mong được chia sẻ cùng mọi người.

Vợ chồng tôi đều là dân ngoại tỉnh. Ra Hà Nội học tập rồi ở lại lập nghiệp hơn 10 năm nay. Hiện chúng tôi vẫn đang ở thuê một căn hộ nhỏ ở tập thể ở Trung Tự với chi phí 3 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, vợ chồng tôi gom góp cùng với khoản bố mẹ hai bên giúp đỡ cũng được khoảng 2 tỷ đồng để mua nhà. Với số tiền này, tôi biết là có thể mua được một căn hộ chung cư tầm trung khoảng 80m2 hoặc một mảnh đất tầm 30m2 và xây một căn nhà tạm.

Tuy nhiên, gần đây tình trạng chất lượng các khu chung cư khiến tôi ái ngại, chưa kể hàng loạt các loại phí khi về ở. Mặt khác, với số tiền này tôi cũng chỉ có thể mua căn 2 phòng ngủ trong khi gia đình có 2 cháu đang tuổi ăn tuổi học, tầm 3 - 5 năm nữa chúng phải có phòng riêng.

Còn nhà đất, với số tiền đó, chỉ có thể đủ với mảnh diện tích nhỏ, trong ngõ chật hẹp. Chưa kể chi phí xây dựng nhà cửa có thể đội thêm vài trăm đến 1 tỷ nữa. Mà ở xa trung tâm thì việc đi lại, học hành của con cái rất bất tiện.

Rất mong được bạn đọc tư vấn giúp tôi để lựa chọn được một chốn an cư lý tưởng trong điều kiện tài chính của gia đình.

Nguyễn Văn Hưng

Có 2 tỷ nên mua đất xây nhà hay mua chung cư? - 1
Tin liên quan
Đang được quan tâm