Đại hạ giá ô tô và giấc mơ xe giá rẻ năm 2018 của người Việt

Dân trí Trước thời điểm chỉ còn cách 10 tháng nữa là thuế nhập khẩu xe ô tô Thái Lan, Indonesia về Việt Nam được xoá bỏ, chưa bao giờ người tiêu dùng Việt trông chờ một kịch bản giá xe rẻ, mua xe dễ năm 2018. Tuy nhiên, chỉ thuế nhập được xoá bỏ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ bởi hiện đã và đang có nhiều chính sách được điều chỉnh khiến giá xe có thể tăng.
>>Ô tô giảm giá 150 triệu đồng: Cố chờ 2018 mua xe rẻ
>>Quy định mới khiến nhiều loại ô tô tăng giá
>>Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%

Xe nhập đã rẻ hàng nghìn USD mỗi chiếc

Dù vậy, trên thực tế, hiện giá xe ô tô về Việt Nam thời điểm giữa tháng 2/2017 đã rẻ hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. So sánh với giá khai báo thông quan (giá chưa thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt - TTĐB), thuế VAT.. mà doanh nghiệp nhập khẩu xe khai báo Hải quan, có thể thấy rõ điều này.

Tính đến hết ngày 15/2/2017, xe nhập về Việt Nam đạt khoảng 12.000 chiếc, kim ngạch hơn 237 triệu USD, trung bình giá xe chưa thuế khoảng 19.750 USD/chiếc (tương đương 448 triệu đồng/chiếc). Trong đó, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm 7.800 chiếc (chiếm 65% tổng xe nhập), kim ngạch đạt 131 triệu USD, giá bình quân chưa thuế hơn 16.800 USD/chiếc (trên 382 triệu đồng/xe).

Chỉ một mình thuế nhập khẩu xe hơi từ các nước ASEAN, có thể chưa đủ để khiến giá xe hơi trong năm 2018 sẽ rẻ đi.
Chỉ một mình thuế nhập khẩu xe hơi từ các nước ASEAN, có thể chưa đủ để khiến giá xe hơi trong năm 2018 sẽ rẻ đi.

Đối chiếu cùng kỳ năm 2016, tổng xe nhập đạt khoảng 7.300 chiếc, kim ngạch đạt 190 triệu USD, giá bình quân khoảng 26.000 USD/chiếc (tương đương hơn 590 triệu đồng/xe). Trong đó xe con chiếm 2.780 chiếc (chiếm hơn 35% tổng xe nhập), giá bình quân khoảng 20.860 USD/chiếc (tương đương khoảng 473 triệu đồng/chiếc). Như vậy, sau 1 năm, giá xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi, nhập khẩu nguyên chiếc dù tăng hơn 5.000 chiếc, nhưng giá bình quân đã giảm hơn 4.000 USD/xe.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, về nguồn gốc xuất xứ, hết tháng 1/2017 ô tô nhập về Việt Nam từ ASEAN (chủ yếu từ thị trường Thái Lan, Indonesia) chiếm khoảng 60% tổng lượng xe nhập, trong khi đó cùng kỳ năm 2016 xe ô tô của hai thị trường trên chỉ chiếm hơn 45% xe nhập về Việt Nam. Lượng và quy mô nhập khẩu đã tăng rất nhanh.

Mức giá hải quan là vậy, còn trên thị trường thì sao? Gần đây, trên các diễn đàn ô tô, trang chuyên về ô tô luôn “nóng” chuyện giá xe giảm nhanh, mạnh. Người trầm trồ vì giá xe giảm đến gần trăm triệu đồng, người lại tiếc nuối vì lỡ mua xe trước thời điểm hạ giá, đi "bay" mất vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, tựu chung lại, giá giảm, thị trường nóng hơn và người tiêu dùng Việt Nam đang rất vui vì giá xe đang tiệm cận với giá trị thực tế như một phương tiện, thay vì chỉ là "giấc mơ" "tài sản" của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, với mức thuế nhập xe năm giảm từ 30% (năm 2017) xuống 0% (2018), các dòng xe của ASEAN sẽ rẻ bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, nó cũng là vấn đề rất khó có lời giải thỏa đáng. Giá xe năm 2018 rẻ bao nhiêu % so với năm 2017 và những yếu tố nào sẽ "cản đường" giảm giá xe tại Việt Nam để người dân hy vọng tích lũy tiền chờ hết năm nay mua xe.

Về chính sách thuế nhập khẩu, bắt đầu từ năm 2018, Việt Nam chính thức phải xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) từ các nước ASEAN (thực chất chủ yếu do ba thị trường cung cấp xe hơi nguyên chiếc và linh kiện là Thái Lan, Indonesia và Malaysia - đây là những nước có ngành công nghiệp xe hơi phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á).

So sánh với thuế suất thuế nhập khẩu năm 2017 là 30%, thì năm 2018, với thuế suất bằng 0%, giá xe được dự đoán sẽ rẻ hơn song mức này chỉ một dòng thuế nhập khẩu để nói giá xe năm 2018 sẽ rẻ là chưa thỏa đáng bởi hiện những chính sách tác động làm tăng giá xe tại Việt Nam đang nhiều hơn. Một trong những chính sách có tác động lên giá là quy định về Tiêu chuẩn động cơ, khí thải Euro 4 cho các dòng xe bắt đầu áp dụng từ 1/1/2017.

Có nên tích tiền, chờ năm 2018 mua xe?

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bác đề xuất xin hoãn thực hiện 1 năm về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 vào ngày 1/1/2017 đối với xe tải và xe khách sản xuất và lắp ráp trong nước của các DN và Hội sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA). Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các DN thực hiện nghiêm túc Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chuẩn khí thải đối với các hãng xe, dòng xe, loại xe không phân biệt, sản xuất, lắp ráp hay nhập khẩu được tiêu thụ và sử dụng tại Việt Nam.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, với quyết định trên đồng nghĩa là các hãng xe trong nước phải thay đổi công nghệ. Các dòng xe nhập khẩu cũng phải thay đổi dòng xe, tiêu chuẩn xe để đáp ứng yêu cầu của Việt Nam, không thể coi Việt Nam là "rốn" nhập của xe ô tô phẩm cấp thấp như trước kia. Như vậy, giá xe trong nước sẽ có thể tăng giá vì phải "gánh" thêm chi phí đầu tư, thay đổi máy móc, công nghệ mới và thay đổi chính sách thị trường.

Dẫn chứng ngay từ tháng 2 năm 2017, giá xe bình quân (chưa thuế), khai báo Hải quan có xuất xứ từ Thái Lan đã tăng trung bình hơn 3.400 USD/chiếc; giá xe Indonesia cũng tăng gần 10.000 USD/chiếc. Dù chưa thể khẳng định việc tăng giá xe bình quân trên nguyên nhân chính từ đâu, nhưng rõ ràng quy định về Tiêu chuẩn khí thải đã tác động làm tăng giá của nhiều dòng xe nhập khẩu chủ lực của Thái Lan, Indonesia vào Việt Nam, đặc biệt những dòng xe có dung tích trên 2.0 L.

"Các hãng xe nhập khẩu đều có chính sách hướng đến các thị trường riêng để áp đặt mức giá. Trước kia, khi chưa áp dụng Tiêu chuẩn khí thải Euro 4, các xe sử dụng động cơ khí thải Euro 2 vào Việt Nam, sử dụng xăng phẩm cấp thấp, sẽ có giá rẻ hơn. Khi Việt Nam đưa ra quy định tiêu chuẩn Euro 4, họ phải xây dựng lại chính sách thị trường, thay đổi dòng sản phẩm, chắc chắn điều này sẽ làm giá tăng”, vị chuyên gia về ô tô cho hay.

Ông này nói thêm, đặc biệt trong bối cảnh hai thị trường xuất khẩu xe lớn vào Việt Nam như Thái Lan, Ấn Độ họ cũng chỉ mới áp dụng Euro 4 trong thời gian ngắn, Thái Lan áp dụng Euro 4 năm 2015, Ấn Độ mới áp dụng Tiêu chuẩn Euro 3 trên toàn quốc và Euro 4 tại một số thành phố lớn và Indonesia cũng áp dụng Euro 4 từ năm 2017.

Ngoài các yếu tố chính sách vĩ mô tác động làm tăng giá mạnh, thì một số chính sách như: phí bảo vệ môi trường, phí sử dụng đường bộ, phí trước bạ đều có thể thay đổi tùy thuộc vào các Bộ, ngành và địa phương.

Ví dụ như phí sử dụng đường bộ 01 năm hiện nay là 1,56 triệu đồng/xe, với dưới 9 chỗ ngồi trở xuống; phí trước bạ (10% đối với các tỉnh), riêng Hà Nội là 12%/giá trị xe (sau khi đã tính thuế nhập khẩu, thuế TTĐB…). Ngoài ra còn lệ phí đăng ký cấp biển theo địa phương là từ 20 triệu đồng/xe ở (Hà Nội, TP.HCM), 2 triệu đồng đối với thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh và thị xã và hơn 200.000 đồng đối với khu vực khác.

Những chính sách về phí sử dụng đường bộ, phí trước bạ, đăng ký cấp biển như trên có thể thay đổi bởi điều này phụ thuộc lớn vào chính sách điều tiết ngành, ngân sách của liên Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Tài chính. Đặc biệt là khi giao thông đô thị tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và nhiều thành phố lớn vì quá bức bối, nhằm hạn chế người dân mua xe, các địa phương này có thể kiến nghị thay đổi chính sách, điều đó có thể khiến giá xe tăng lên.

Ngoài chi phí cố định, phí thường niên thay đổi nhanh khiến nhiều người có thể mua xe nhưng không thể nuôi xe, trong đó có phí bảo trì đường bộ, phí bảo vệ môi trường qua xăng dầu… Ngoài ra, để một chiếc xe lăn bánh trên đường phải chịu rất nhiều phụ phí khác, lớn nhất là phí BOT khi nhiều con đường ở Việt Nam đang đặt trạm thu phí, hay phí đỗ và trông giữ xe hay chuyện tắc đường ở thành phố lớn cũng làm nản lòng người mua xe hơi ở Việt.

Nguyễn Tuyền

MỚI NHẤT
Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng: Sao “thu hồi” nổi thiệt hại của những sai lầm?
Bổ nhiệm ồ ạt thời ông Vũ Huy Hoàng: Sao “thu hồi” nổi thiệt hại của những sai lầm?

(Dân trí) - Đầu năm nay, ông Vũ Huy Hoàng bị xóa tư cách Bộ trưởng nhiệm kỳ 2011-2015, nhiều người thân tín của ông này cũng bị thu hồi chức vụ. Thế nhưng, hơn 3.200 tỷ đồng lỗ lũy kế tại PVC ai có thể thu hồi, sự suy giảm uy tín của Bộ Công Thương, sự thất bại của một nền công nghiệp… làm sao đo đếm và phải mất bao lâu mới khắc phục được?

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:00

Lỗ lũy kế còn 2.900 tỷ đồng, PVC liên tục thoái vốn huy động tiền
Lỗ lũy kế còn 2.900 tỷ đồng, PVC liên tục thoái vốn huy động tiền

(Dân trí) - Kết quả kinh doanh dần cho thấy sự chuyển biến, song do những hệ lụy quá khứ, đến cuối năm 2016, PVC vẫn lỗ lũy kế 2.900 tỷ đồng. Hiện tổng công ty này đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi PVC-ID và PVSD, ưu tiên trước hết là nhằm bù đắp nguồn thiếu hụt của dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Thứ năm, 09/03/2017 - 01:30

Bí thư Đinh La Thăng: "Nền kinh tế đang đứng trước nhiều cơ hội vàng"
Bí thư Đinh La Thăng: "Nền kinh tế đang đứng trước nhiều cơ hội vàng"

(Dân trí) - Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng đánh giá, dù có một khởi đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 không mấy thuận lợi nhưng nền kinh tế vẫn đang đứng trước nhiều cơ hội vàng để duy trì mức tăng trưởng cao.

Thứ năm, 09/03/2017 - 11:02

Giá vàng thấp nhất hơn 1 tháng, nhà đầu tư "dò đáy" mua vào
Giá vàng thấp nhất hơn 1 tháng, nhà đầu tư "dò đáy" mua vào

(Dân trí) - Ghi nhận từ thị trường cho thấy, mức giá thấp nhất trong hơn một tháng qua của giá vàng đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ nhà đầu tư.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:49

Sống và làm việc cùng một nơi, tiện lợi đủ bề
Sống và làm việc cùng một nơi, tiện lợi đủ bề

Tiện ích sống đang là mục tiêu cạnh tranh mãnh liệt của các dự án bất động sản hiện nay. Việc đầu tư nhiều tiện ích trong 1 dự án không chỉ thể hiện chất lượng sống và đẳng cấp của dự án mà còn giải quyết nhiều vấn đề kinh tế - xã hội như việc làm, kẹt xe...

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:30

Giám đốc ngân hàng nhà toàn dùng đồ second-hand đổ bãi
Giám đốc ngân hàng nhà toàn dùng đồ second-hand đổ bãi

Tất cả đồ dùng gia dụng, điện gia dụng trong nhà, từ thứ nhỏ nhất như máy sấy tóc cho đến tủ lạnh, máy giặt… đều là hàng Nhật second-hand đổ bãi 100%. Song, để sắm được đầy đủ những món đồ trong nhà như hiện nay, tôi bỏ ra nhiều năm và tiêu tốn hàng trăm triệu.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:15

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu “hiến kế” chính sách công nghiệp quốc gia
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu “hiến kế” chính sách công nghiệp quốc gia

(Dân trí) - Góp ý cho dự thảo Chính sách công nghiệp quốc gia Việt Nam giai đoạn tới, một số chuyên gia kinh tế cho rằng, chính sách phát triển công nghiệp Việt Nam trong thời gian qua còn chưa đồng bộ, tầm nhìn và định hướng chưa phù hợp; còn thiếu các chính sách cụ thể, thiếu sự ưu tiên về nguồn lực để theo đuổi một cách nhất quán và quyết liệt các mục tiêu đã đề ra.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:05

Khách hàng chùn chân, chung cư cao cấp "dính" tranh chấp xuống giá
Khách hàng chùn chân, chung cư cao cấp "dính" tranh chấp xuống giá

(Dân trí) - Tại một số dự án chung cư sau những phản ánh tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân khiến giá bán có xu hướng giảm 1-2 triệu đồng/m2. Với mức giảm này, mỗi căn hộ cũng giảm giá trị ít nhất hàng trăm triệu đồng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:00

800 triệu đồng nhận nhà ở ngay thanh toán theo tiến độ tại chung cư cao cấp Sun Square
800 triệu đồng nhận nhà ở ngay thanh toán theo tiến độ tại chung cư cao cấp Sun Square

Nhân sự kiện bàn giao căn hộ ngày 24/03, chủ đầu tư Thăng Long UDIC kết hợp cùng đơn vị phân phối Sàn GD BĐS Maxland và sàn GD BĐS NewHomeVN đưa ra chính sách cực kỳ khủng: Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 800 triệu đã có thể nhận nhà ở ngay tại chung cư cao cấp Sun Square cùng với chương trình ưu đãi lên tới 330 triệu đồng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:00

Tổng thầu Hàn Quốc cam kết chịu mọi trách nhiệm về sự cố Vĩnh Tân 4
Tổng thầu Hàn Quốc cam kết chịu mọi trách nhiệm về sự cố Vĩnh Tân 4

(Dân trí) - Làm việc với Đoàn công tác Bộ Công Thương, Tổ hợp nhà thầu xây dựng do Doosan (Hàn Quốc) làm tổng thầu xin chịu mọi trách nhiệm liên quan đến sự cố Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xảy ra hôm 7/3.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:31

Kinh doanh vé số Vietlott: Bán 10 triệu đồng, thu về 500.000 đồng
Kinh doanh vé số Vietlott: Bán 10 triệu đồng, thu về 500.000 đồng

Trái với suy nghĩ của nhiều người về số tiền khổng lồ thu được từ việc kinh doanh vé số Vietlott, một số đại lý Vietlott cho biết lợi nhuận thu về từ việc bán vé khá thấp.

Thứ năm, 09/03/2017 - 07:46

Ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai hàng loạt: Bộ Công Thương nói gì?
Ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai hàng loạt: Bộ Công Thương nói gì?

(Dân trí) - Cuối ngày 8/3, Bộ Công Thương phát đi thông tin phản hồi về kết quả thanh tra của Bộ Nội vụ về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Bộ Công Thương trong giai đoạn từ 1/1/2015 đến 30/6/2016.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Chất lượng và tiến độ: Yếu tố thuyết phục khách hàng mua căn hộ
Chất lượng và tiến độ: Yếu tố thuyết phục khách hàng mua căn hộ

Cùng với sự ấm lại của thị trường bất động sản, sự cạnh tranh giữa những dự án căn hộ đem đến cho người mua nhiều lựa chọn hơn. Uy tín của chủ đầu tư cùng sản phẩm chất lượng, đạt tiến độ, đầy đủ tiện ích, cộng thêm với sự hỗ trợ thiết thực về tài chính mới đủ sức thuyết phục khách hàng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:15

Dự thảo khoán xe công: Lãnh đạo địa phương nơi hưởng ứng, nơi dè dặt
Dự thảo khoán xe công: Lãnh đạo địa phương nơi hưởng ứng, nơi dè dặt

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí về đề xuất mới nhất của Bộ Tài chính tại dự thảo quản lý sử dụng xe công đang trình Thủ tướng xem xét, quyết định, có lãnh đạo địa phương cho biết rất hưởng ứng và đồng tình với dự thảo này. Tuy nhiên, một số nơi lại dè dặt chưa nêu ý kiến.

Thứ năm, 09/03/2017 - 06:00

Phân bón giá rẻ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam
Phân bón giá rẻ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

(Dân trí) - Theo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương, giá phân bón trong nước trên thị trường trong tháng 2/2017 đã tăng trở lại do giá dầu thô nhích tăng, điều này khiến nhiều doanh nghiệp ngành phân bón hoá chất khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, phân bón nước ngoài, trong đó phần lớn là phân bón Trung Quốc hiện đang đổ mạnh vào Việt Nam, với giá nhiều loại rẻ hơn giá phân trong nước gần 1 triệu đồng/tấn.

Thứ năm, 09/03/2017 - 05:40

Con trai ông Trump dự định mở rộng kinh doanh cho gia đình
Con trai ông Trump dự định mở rộng kinh doanh cho gia đình

(Dân trí) - Con trai cả của Donald Trump, người giám sát việc mở rộng kinh doanh gia đình trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống, đang lên phương án thiết lập nền tảng vững chắc tại hàng chục thị trường mới.

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:30

Hà Nội yêu cầu công khai hàng loạt dự án “có vấn đề”
Hà Nội yêu cầu công khai hàng loạt dự án “có vấn đề”

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm pháp luật trong hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:37

Xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng và năng suất cao tại Buôn Ma Thuột
Xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng và năng suất cao tại Buôn Ma Thuột

(Dân trí) - Nhiều năm qua vấn đề khiến nông dân trồng cà phê luôn trăn trở là năng suất và chất lượng cà phê suy giảm rất cần việc thực hiện tái canh, vấn đề đất trồng xuống cấp và kỹ thuật thu hoạch chế biến cà phê chưa đúng chuẩn.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:33

Bất bình đẳng kinh tế "lấy cắp" 9.000 tỷ USD từ phụ nữ mỗi năm
Bất bình đẳng kinh tế "lấy cắp" 9.000 tỷ USD từ phụ nữ mỗi năm

(Dân trí) - Ở khu vực châu Á, thu nhập phụ nữ kiếm được chỉ bằng khoảng 70-90% so với nam giới. Có khoảng 75% phụ nữ làm việc trong lĩnh vực không chính thức, trong đó họ không được hưởng các chế độ như nghỉ ốm hay nghỉ thai sản được hưởng lương. Bất bình đẳng kinh tế lấy đi của phụ nữ ở các quốc gia đang phát triển khoảng 9.000 tỷ USD mỗi năm.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:15

TPHCM ra mắt cổng thông tin kết nối hỗ trợ doanh nghiệp
TPHCM ra mắt cổng thông tin kết nối hỗ trợ doanh nghiệp

(Dân trí) - Cổng thông tin ở địa chỉ http://hotro.hiephoidoanhnghiep.vn/ sẽ tiếp nhận qua ba hình thức gồm tiếp nhận trực tiếp tại trụ sở của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM trong giờ hành chính, tiếp nhận qua điện thoại số: 08. 35129097, tiếp nhận qua trang điện tử và email.

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:00

Hồng Kông có còn là thiên đường mua sắm?
Hồng Kông có còn là thiên đường mua sắm?

(Dân trí) - Hai năm chững lại của lĩnh vực bán lẻ tại Hồng Kông đã khiến cho một số nhà đầu tư nhận định rằng ngày nay thiên đường mua sắm nơi đây chỉ còn trong quá khứ.

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:30

Bí thư Thăng: "Doanh nhân, doanh nghiệp phải dám nghĩ, dám làm"
Bí thư Thăng: "Doanh nhân, doanh nghiệp phải dám nghĩ, dám làm"

(Dân trí) - "Doanh nhân, doanh nghiệp tại TPHCM phải là những doanh nhân, doanh nghiệp năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận đổi mới và kể cả chấp nhận rủi ro. Vì chúng ta là đầu tàu kinh tế hết sức năng động nên phải chấp nhận đổi mới để phát triển", Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng nói.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:08

Truy thu thuế gần 7 tỉ đồng của 12 nghệ sĩ
Truy thu thuế gần 7 tỉ đồng của 12 nghệ sĩ

Có 63 người bị truy thuthuế thu nhập cá nhân với số tiền gần 36 tỉ đồng.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:07

Ô tô công thanh lý, 1 chiếc giá hơn 46 triệu đồng
Ô tô công thanh lý, 1 chiếc giá hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Thông tin từ đại diện Bộ Tài chính cho hay, trong năm 2016, các bộ ngành, địa phương đã thanh lý xong 1.105 xe ô tô công, trong đó, số báo cáo thu được từ việc bán 761 xe là hơn 35 tỷ đồng, bình quân mỗi xe được 46,2 triệu đồng.

Thứ tư, 08/03/2017 - 05:06