Đại gia Tây Đô mua cây mai vàng “siêu khủng” bằng giá một ngôi biệt thự

(Dân trí) - Chủ nhân của cây mai vàng siêu “khủng” ở làng mai vàng Phước Định (Vĩnh Long) cho biết, gia đình ông vừa bán nó cho một đại gia Tây Đô với giá tiền 3,8 tỷ đồng - giá tương đương một ngôi biệt thự.

Đại gia Tây Đô mua cây mai vàng “siêu khủng” bằng giá một ngôi biệt thự - 1
Cây mai vàng đã về với chủ mới

Ngày 26/7, anh H.T.T con trai của ông chủ cây mai “khủng” cho biết, cây mai siêu đẹp của gia đình anh đã về với chủ mới là một đại gia ở đất Tây Đô được gần một tháng nay.

Cụ thể, thời điểm, đầu tháng 6 (âm lịch) vừa qua, một đại gia ở đất Tây Đô đã ngã giá thành công với cây mai hoa vàng 5 cánh “siêu khủng” nhất làng mai Phước Định.

Sau khi chốt giá, vị đại gia trên đã đưa 18 người thợ nhiều kinh nghiệm từ Cần Thơ qua Vĩnh Long để bứng cây mai cao khoảng 6 m, tán rộng 7 m, bề hoành của gốc gần 1m.

Đại gia Tây Đô mua cây mai vàng “siêu khủng” bằng giá một ngôi biệt thự - 2

Chủ mới đã thuê 18 nhân công rành nghề qua Vĩnh Long để bứng gốc mai siêu khủng này

Có tới 18 người phải làm việc ròng rã suốt một ngày, dùng lưới lan bó tán mai, dùng dây buộc neo các chi mai và dùng hơn 30 cuộn băng keo để bó gốc mai,...

Cây mai siêu “khủng” sau đó phải ngủ trên mặt đất một đêm để đợi nước lên. Sau đó, 18 thanh niên lực lưỡng đã di chuyển cây mai siêu “khủng” này xuống một chiếc thuyền để di chuyển ra sông lớn và về Cần Thơ.

Đại gia Tây Đô mua cây mai vàng “siêu khủng” bằng giá một ngôi biệt thự - 3
18 thợ rành nghề phải mất 2 ngày trời mới di chuyển được cây mai từ Vĩnh Long về Cần Thơ

Khi ra đến sông lớn, cây mai “siêu khủng” được đưa lên sà lan và đi về Cần Thơ. Tuy nhiên, do đường sông hẹp, phải di chuyển chậm để không làm tổn hại đến cây mai nên khi ra được đến sông lớn trời đã gần sáng. Như vậy thời gian bứng gốc và di chuyển cây mai này đã mất 2 ngày.

Cây mai khủng số 1 làng mai Phước Định đã về với chủ mới với giá tương đương một ngôi biệt thự phố ở một quận ven thành phố Tây Đô.

Tin liên quan
Đang được quan tâm