Chênh lệch biên độ giá vàng cực lớn, lộ chiêu nhà vàng ăn lãi khủng

(Dân trí) - Chênh lệch biên độ giữa mua vào và bán ra của giá vàng đang ở ngưỡng rất lớn từ 1,4 đến 2 triệu đồng/lượng, cho thấy các nhà vàng đang gặt lãi khủng và người mua chịu rủi ro lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ 10 giờ 30 phút sáng nay 28/7, giá vàng SJC tại Hà Nội đã rơi khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng. Mức ghi nhận giá bán vàng giảm xuống 57,7 triệu đồng, rồi đến thời điểm 15 giờ cùng ngày là 57,1 triệu đồng/lượng, tức giảm 900.000 đồng chiều bán ra so với mở phiên giao dịch buổi sáng.

Chênh lệch biên độ giá vàng cực lớn, lộ chiêu nhà vàng ăn lãi khủng - 1

Giá vàng lúc 9 giờ 41 phút tại Hà Nội

Mức giảm giá cũng tương tự đối với chiều mua vào của các sàn vàng, mở phiên lúc 9 giờ sáng, hầu hết các nhà vàng đều mua vàng SJC ở ngưỡng 56,6 đến 56,7 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến 15 giờ cùng ngày, giá vàng mua vào của các sàn vàng dao động chỉ từ 55,1 triệu đồng/lượng, giá mua giảm mạnh 1,5 triệu đồng/lượng. Giá chiều mua suy giảm mạnh hơn chiều bán ra, các nhà vàng vẫn thu lợi nếu người mua vàng đầu tư lướt sóng.

Chênh lệch biên độ giá vàng cực lớn, lộ chiêu nhà vàng ăn lãi khủng - 2

Giá vàng lúc 10 giờ kém ngày 28/7 tại Hà Nội

So về chênh lệch biên độ giá vàng chiều mua vào và bán ra, lúc hơn 9 giờ sáng ngày 28/7, giá mua và bán vàng SJC chênh nhau 1,4 đến 1,5 triệu đồng/lượng. Đến thời điểm 15 giờ ngày hôm nay 28/7, chênh lệch biên độ giá do DOJI và Bảo Tín Minh Châu niêm yết là 2 triệu đồng (55,1 triệu đồng/lượng mua vào và 57,1 triệu đồng/lượng bán ra).

Mặc dù giá vàng ở cả hai chiều mua và bán vàng đang giảm trên 1,5 triệu đồng/lượng nhưng biên độ giữa chiều mua và bán đang ngày càng nới rộng, điều này là cái "bẫy" đối với nhiều người mua vàng theo phong trào, đám đông và xu hướng.

Chênh lệch biên độ giá vàng cực lớn, lộ chiêu nhà vàng ăn lãi khủng - 3

Giá vàng lúc 15 giờ ngày 28/7 tại Hà Nội

Việc chênh lệch giá bán của nhà vàng với giá mua vào của họ cũng khiến nhà đầu tư nếu xuống tiền mua vào mất ngay 2 triệu đồng/lượng. Nếu giá vàng lên, nhà đầu tư sẽ có lời, nhưng nếu giá xuống, nhà đầu tư sẽ sớm gánh hậu quả.

Trên thế giới, giá vàng đột ngột rơi tự do từ mức 1.982 USD/ounce xuống mức 1.940 USD/ounce, mất đà tăng mạnh trong mấy ngày gần đây.

Chênh lệch biên độ giá vàng cực lớn, lộ chiêu nhà vàng ăn lãi khủng - 4

Biên độ mua và bán vàng đang nới rộng, tiềm ẩn nguy cơ lớn cho người mua vàng lướt sóng

Trao đổi với phóng viên Dân trí, nhiều chuyên gia tài chính, ngân hàng khẳng định giá vàng đang rất khó đoán định, phụ thuộc vào giá vàng thế giới và diễn biến tình hình thế giới.

Trong thời gian tới, giá vàng thế giới được nhìn nhận vẫn có xu hướng tăng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nước tái phát dịch bệnh hoặc bắt đầu chu kỳ bùng phát dịch thứ 2. 

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm