CEO của Facebook rớt khỏi Top 40 tỷ phú giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Với việc giá cố phiếu liên tục sụt giảm, tài sản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đang “bốc hơi” nhanh chóng. Cho đến hết ngày hôm qua, tỷ phú này đã không còn giữ được vị trí trong danh sách 40 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Trong phiên giao dịch đêm qua, cổ phiếu của Facebook tiếp tục mất giá thêm 9,6% để chốt phiên ở mức 28,84 USD/cổ phiếu. Như vậy so với giá chào sàn 38 USD/cổ phiếu, đến nay FB đã mất giá tới 24% và được xem là cổ phiếu lớn bị mất giá tệ hại nhất sau IPO trong 1 thập kỷ trở lại đây.

CEO của Facebook rớt khỏi Top 40 tỷ phú giàu nhất thế giới  - 1
CEO của Facebook đang đối diện nhiều thử thách

“Có vẻ như đây chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy đã có quá nhiều cổ phiếu được phát hành và giá của nó cũng được định ở mức quá cao. Rất nhiều người đã xếp hàng để chờ mua cổ phiếu này nhưng không hề có ý định nắm giữ lâu dài”, Jack Ablin, người đứng đầu bộ phận đầu tư của BMO Harris Private Bank tại Chicago phát biểu trên Bloomberg.

Việc cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới liên tục bị bán rẻ khiến giá trị tài sản của CEO Mark Zuckerberg giảm chóng mặt. Ngày 18/5 khi FB chào sàn, chàng cựu sinh viên Harvard có trong tay 19,4 tỷ USD. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại con số này chỉ còn 14,7 tỷ USD.

Điều đó đồng nghĩa với việc Zuckerberg đã không còn giữ được vị trí của mình trong Top 40 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg. Hiện anh đã kém người đứng ở vị trí 40 tới 800 triệu USD. Dù vậy nhiều khả năng xu hướng này vẫn còn chưa dừng lại bởi giá cổ phiếu Facebook được xem là quá cao so với mặt bằng chung. Vào thời điểm lên sàn, hệ số P/E của FB lên tới 83,1 khiến cổ phiếu này đắt hơn 99% các cổ phiếu khác trên sàn S&P 500 cùng thời điểm.

Thanh Tùng
Theo Bloomberg

Tin liên quan