Cán bộ quát nạt, sếp Cục Thuế chơi golf giữa dịch: Bộ trưởng chỉ đạo nóng!

(Dân trí) - Sau liên tiếp việc cán bộ Thuế Bến Tre quát nạt lực lượng chống dịch, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đi chơi golf, tiếp xúc F0 giữa lúc dịch căng thẳng, Bộ trưởng Tài chính vừa chỉ đạo nóng.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, trong công văn số 9068/BTC-TCCB đưa ra mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Thủ trưởng các tổ chức, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Tài chính và toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành tài chính nghiêm túc quán triệt, thực hiện một số nội dung về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ quát nạt, sếp Cục Thuế chơi golf giữa dịch: Bộ trưởng chỉ đạo nóng! - 1

Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đi chơi golf giữa dịch, tiếp xúc F0 vừa bị gia hạn tạm đình chỉ chức vụ thêm 15 ngày, bắt đầu từ 19/8 (Ảnh Cục Thuế Bình Định).

Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, thời gian qua, các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, chính quyền các địa phương và văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vẫn còn một số công chức, viên chức và người lao động chưa gương mẫu, còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định về phòng chống dịch Covid-19, gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành tài chính.

Bộ Tài chính yêu cầu cấp ủy, Thủ trưởng các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Bộ chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc yêu cầu tăng cường kiểm soát quyền lực, trách nhiệm của người đứng đầu trong đơn vị trong công tác quản lý cán bộ và thực thi công vụ; chống chạy chức, chạy quyền tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Người đứng đầu Bộ Tài chính yêu cầu thủ trưởng các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về việc để công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

"Yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19", chỉ đạo của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, ngành Thuế xuất hiện hai vụ vi phạm về phòng chống dịch Covid-19, trong đó ông Trần Khởi Nghĩa, cán bộ công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Châu Thành, Bến Tre đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy đi đường theo quy định của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cầu Thành Triệu.

Đồng thời, ông này có thái độ chưa chuẩn mực trong giao tiếp đối với lực lượng chức năng. Cụ thể là sau khi ra ngoài không có giấy đi đường, ông Trần Khởi Nghĩa còn to tiếng quát cán bộ kiểm soát dịch. Theo thông tin, ông này đã bị cách chức.

Một vụ việc khác nghiêm trọng hơn là Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, Nguyễn Công Thành cùng Giám đốc Sở Du lịch Bình Định đi chơi golf và tiếp xúc với F0 trong khi TP Quy Nhơn, Bình Định đã yêu cầu ngừng toàn bộ hoạt động vui chơi giải trí, tỉnh Bình Định giãn cách toàn tỉnh.

Hiện liên quan đến vụ việc này, Tổng cục Thuế tiếp tục có quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Thành thêm 15 ngày nữa, bắt đầu từ 19/8 để xem xét xử lý trách nhiệm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm