Bán áo cũ, vô tình bán luôn hoa tai kim cương gần 400 triệu đồng

(Dân trí) - Được chồng tặng hoa tai kim cương 18.000 USD nhưng không dám đeo, một phụ nữ tại thành phố Huntington Beach, bang California của Mỹ đã giấu món trang sức vào một chiếc áo jean. Thế nhưng chị đang tá hỏa vì vô tình bán thanh lý chiếc áo cùng các món đồ cũ.

Dori Rhoades đang nuôi hy vọng mong manh sẽ tìm lại được kỷ vật
Dori Rhoades đang nuôi hy vọng mong manh sẽ tìm lại được kỷ vật

Suốt một tháng qua, Dori Rhoades, 38 tuổi, đã không ngừng dằn vặt bản thân sau khi vô tính bán một chiếc áo jean cũ với giá chỉ 20 USD (tương đương 425.000 đồng) cho một người lạ, mà quên mất rằng bên trong còn có một hoa tai kim cương 18.000 USD cùng 1500 USD tiền mặt.

Bà mẹ đã có 2 con này cho biết hoa tai kim cương trên là của chồng chị tặng trong khi số tiền 1500 USD được để dành để chuẩn bị cho gia đình đi nghỉ.

Hiện chị đang cầu xin người mua hàng bí mật có hành động đúng đắn, và trả lại những món đồ mà chị miêu tả là “có giá trị tinh thần rất lớn”.

Một trong hai viên kim cương trên đôi hoa tai trên là quà của bố chị tặng cho mẹ, trước khi chị được mẹ tặng lại. “Tôi hy vọng rằng ai đó sẽ thấy câu chuyện này trên báo và biết mình đã mua chiếc áo jacket từ ai”, Rhoades chia sẻ với kênh CBS LA. “Tôi đã không ngừng trách móc mình”.

Rhoades chia sẻ chị đã “không suy nghĩ rõ ràng” khi đem thanh lý chiếc áo. “Tôi làm tình nguyện viên tại lớp học của các con nhiều lần mỗi tuần. Tôi cũng đi làm suốt ngày, tôi nghĩ những ai làm mẹ đều hiểu điều đó. Bạn cống hiến quá nhiều đến mức đôi khi não của bạn ngừng làm việc”.

Nỗ lực của Rhoades có thể sẽ có tác dụng, nếu những gì từng xảy ra với một phụ nữ tại khu Laguna Nigquel, cũng thuộc California lặp lại với gia đình chị. Cách đây không lâu Racquel Cloutier, 31 tuổi, đã tá hỏa khi chồng ở nhà vô tình bán chiếc nhẫn cưới kim cương có giá 23.000 USD mà chị giấu trong món đồ cũ với giá chỉ 10 USD. Thế nhưng sau khi báo chí đưa tin, người mua đã tìm đến và trả lại cho gia đình chị món kỷ vật quý giá.

Thanh Tùng
Theo CBS

Tin liên quan
Đang được quan tâm