Trả lại túi kim cương gần 700 tỷ đồng nhặt được

(Dân trí) - Một nữ du khách Trung Quốc sang Hồng Kông du lịch đã vô tình nhặt được một túi lớn đựng kim cương trị giá khoảng 32 triệu USD, tương đương gần 700 tỷ đồng. Tuy nhiên, cô đã trả lại túi kim cương này cho người đánh mất.

Cô Fu Zhuli - Ảnh:
Cô Fu Zhuli - Ảnh: Shenzhen Daily.

Tờ South China Morning Post cho biết, người phụ nữ nói trên có tên là Fu Zhuli, đến từ Thâm Quyến. Khi tới thăm hội chợ nữ trang và đá quý ở Hồng Kông, cô Fu bất ngờ nhặt được một chiếc túi màu đen, bên trong đựng kim cương thô. Giá trị của túi kim cương này ước tính lên tới 250 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 32 triệu USD, vào khoảng 688 tỷ đồng.

“Tôi đi vào quán cà phê để nghỉ ngơi một lát và gọi một suất kem chocolate. Tôi nhìn thấy hai người nước ngoài đang nói chuyện với nhau. Một lúc sau, họ đứng lên và bước ra tay không. Sau đó, khi nhân viên dọn dẹp tới để lấy túi rác, tôi thấy có một chiếc túi màu đen ở chân bàn mà hai vị khách đó đã ngồi”, cô Fu kể lại.

Cô Fu cho biết, khi mở chiếc túi ra và nhìn vào bên trong, cô thấy chiếc túi đựng đầy những viên kim cương thô chất lượng cao, kích thước khoảng bằng hạt đậu tương.

Là một người sành về nữ trang, cô Fu ước tính những viên kim cương này có giá từ 65.000-130.000 USD mỗi viên. Cô ước lượng chiếc túi nặng khoảng 3 kg. Tuy nhiên, những con số mà cô đưa ra chưa được kiểm chứng.

Bất ngờ nhặt được một tài sản quá lớn, cô Fu quyết định giữ chiếc túi và ở lại quán cà phê, đợi chủ nhân của nó quay trở lại.

Cô Fu cho rằng, hai vị khách để quên túi kim cương là người Israel, dựa trên khuôn mặt và giọng nói của họ. Cô cũng phỏng đoán họ đến từ gian hàng nữ trang của Israel tại hội chợ. Ngay sau khi rời đi, họ đã vội vã quay trở lại quán cà phê để tìm. Lúc này, cô Fu đã đợi sẵn ở đó để trả lại túi kim cương cho họ.

“Lưng áo của anh ta đẫm mồ hôi, và khuôn mặt thì tái mét. Anh ta lật đật chạy vào quán, nhìn thấy tôi đang cầm chiếc túi. Anh ta cúi người về phía trước, nói lắp bắp gì đó, rồi cảm ơn tôi bằng tiếng Trung Quốc”, cô Fu kể lại.

Fu cho biết, cô đã trách người đàn ông để quên túi kim cương là “quá bất cẩn và để quên một thứ thật quý giá”.

Fu nói, cô không bao giờ nghĩ mình sẽ cầm lấy túi kim cương đó và rời khỏi hiện trường. “Tôi tin là họ sẽ quay trở lại và quyết định chờ họ”. Người phụ nữ này cũng tiết lộ thêm rằng, chồng cô là một sỹ quan cảnh sát.

“Tôi là một người rất trung thực, đơn giản, và tôi tin vào sự ngay thật”, cô Fu nói.

Nhà tổ chức của hội chợ nữ trang mà cô Fu tham quan, công ty UBM Asia, cho biết họ không thể khẳng định sự việc, vì cả Fu và chủ nhân của túi kim cương đều không thông báo cho họ.

Phương Anh
Theo South China Morning Post
Đang được quan tâm