Việt Nam và các nước ASEAN làm từ thiện tại viện nhi ở Mexico

Cũng nhân dịp này, đại diện 5 quốc gia ASEAN đã tham gia hiến máu nhân đạo ngày tại khoa Huyết học của bệnh viện, sự kiện được ban lãnh đạo bệnh viện và bệnh nhân nhiệt liệt hoan nghênh.

Việt Nam và các nước ASEAN làm từ thiện tại viện nhi ở Mexico - 1

Trao tặng xe lăn co Ban Giám đốc bệnh viện Nhi mang tên Federico Gomez tại Mexico City. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Chào mừng sự kiện ra đời Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay và bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước chủ nhà, đại sứ 5 nước thành viên ASEAN có cơ quan đại diện tại Mexico, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã tiến hành hoạt động từ thiện tại Viện Nhi Federico Gomez ở Mexico City.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Philippines Catalino Jr Dilem Reinante, Chủ tịch Ủy Ban ASEAN tại Mexico City, đã giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển ASEAN, nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của sự kiện hình thành cộng đồng ASEAN 2015 và những hoạt động gần đây của ASEAN tại Mexico nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Thay mặt các nước thành viên ASEAN, Đại sứ Dilem Reinante đã trao tặng 10 xe lăn cho giám đốc bệnh viện Jose Alberto Gardo Aranda, coi đây là một đóng góp chân thành của những người bạn ASEAN tới sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trẻ em tại quốc gia Bắc Trung Mỹ nói chung và tại bệnh viện nhi nói riêng.

Giám đốc Gardo Aranda chân thành cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của các bạn ASEAN dành cho trẻ em Mexico; giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện và mời các đại sứ và cán bộ ngoại giao, đại diện báo chí truyền thông đi thăm một số khoa và cơ sở trang thiết bị của viện.

Cũng nhân dịp này, đại diện 5 quốc gia ASEAN đã tham gia hiến máu nhân đạo ngày tại khoa Huyết học của bệnh viện, sự kiện được ban lãnh đạo bệnh viện và bệnh nhân nhiệt liệt hoan nghênh.

Thành lập từ 1943, Viện Nhi Federico Gomez cung cấp khám chữa bệnh miễn phí tới 90% các loại dịch vụ, thực hiện khám ngoại trú cho 900 em/ngày và chữa trị cho hơn 200 trẻ em nội trú./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-va-cac-nuoc-asean-lam-tu-thien-tai-vien-nhi-o-mexico/359873.vnp

Tin liên quan
Đang được quan tâm