Thứ ba, 05/07/2016 - 09:00

Đầu bếp Việt quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực tại Ấn Độ

Tối 2/7, tại khách sạn 5 sao Trident Gurgaon ở bang Haryana của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam và khách sạn Trident Gurgaon đã phối hợp tổ chức buổi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Món ăn Việt được giới thiệu tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Món ăn Việt được giới thiệu tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, đại sứ các nước Philippines, Thái Lan, công sứ Myanmar, Giám đốc Học viện Ngoại giao Ấn Độ, Vụ trưởng Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao Ấn Độ, các cán bộ đại sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán cùng đông đảo bạn bè quốc tế và Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành giới thiệu ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và đa dạng, coi trọng tính cân bằng trong các món ăn nên rất hài hòa và có lợi cho sức khỏe. Đại sứ cho biết tùy theo vùng miền mà các món ăn của người Việt Nam có đặc thù riêng, đều có những nét rất độc đáo và mang đậm nét văn hóa của vùng miền đó.

Đại sứ cho rằng qua các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Đại sứ gửi lời cảm ơn khách sạn Trident Gurgaon đã tổ chức buổi lễ giới thiệu ẩm thực Việt Nam đầy trang trọng, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua những sự kiện như vậy, ẩm thực Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn nữa với bạn bè Ấn Độ và quốc tế.

Đến với buỗi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam lần này, hai đầu bếp Doãn Văn Tuấn và Nguyễn Huy Hoàng của khách sạn Furama Đà Nẵng đã giới thiệu với các thực khách các món ăn của Việt Nam như gà cuốn lá lốt, gỏi xoài, phở cuốn, nem rán và không thể thiếu món phở truyền thống.

Bếp trưởng Doãn Văn Tuấn tiết lộ nhiều nguyên liệu và thực phẩm được mang từ Việt Nam sang và các anh sẽ ở lại đây 10 ngày để hướng dẫn các đầu bếp của khách sạn Trident Gurgaon nấu thuần thục các món ăn Việt Nam theo yêu cầu của phía bạn. Anh Tuấn bày tỏ qua sự kiện này, các món ăn Việt Nam sẽ được các bạn bè Ấn Độ nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung đón nhận nồng nhiệt.

Điểm đáng chú ý, khách sạn Trident Gurgaon đã có một cuốn cẩm nang giới thiệu riêng về ẩm thực Việt Nam, trong đó có các món ăn đã rất nổi tiếng không chỉ ở trong nước như phở, bún, nem...

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Cuốn cẩm nang này còn giới thiệu cả về đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, khách sạn còn đưa vào danh sách thực đơn của mình nhiều món ăn của Việt Nam, trong đó có phở gà, các món chế biến từ gà.

Những người tham gia buổi lễ quảng bá ẩm thực đã rất hồ hởi thưởng thức các món ăn của Việt Nam. Sự kiện lần này cũng được nhiều hãng thông tấn và báo chí của Ấn Độ đến đưa tin./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/dau-bep-viet-quang-ba-tinh-hoa-van-hoa-am-thuc-tai-an-do/394196.vnp