Cầu an đầu Xuân là nét văn hóa đẹp của người Việt tại Ấn Độ

Ngày 8/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Thân), tại chùa Buddha Vihara ở thủ đô New Delhi, đại diện tăng ni sinh và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức lễ cầu an đầu Xuân, cầu mong một năm mạnh khỏe, sung túc và mưa thuận gió hòa.

Người Việt tại Ấn Độ trong buổi cầu an. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Người Việt tại Ấn Độ trong buổi cầu an. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch Ban Đại diện tăng ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ, các tăng ni sinh, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Chánh đã đọc thư chúc Tết của Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể bà con, Phật tử Việt Nam nhân dịp năm mới Bính Thân 2016.

Đại đức Thích Hạnh Chánh cho biết các tăng ni sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu về Phật giáo tại Ấn Độ đều có tư chất, đạo đức tốt, luôn hướng về quê hương và mong muốn đóng góp công sức cho sự phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Chánh cùng các tăng ni sinh, Phật tử và những người tham dự buổi lễ đã tụng kinh, cầu nguyện cho quốc thái, dân an và những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả mọi người trong Năm mới.

Sau lễ cầu an, các tăng ni sinh tổ chức phát lộc và chúc mừng năm mới những Phật tử tới tham dự buổi lễ trong không khí sắc xuân rộn ràng và đầm ấm.

Trước đó, vào đêm 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức lễ đón giao thừa, chào năm mới Bính Thân 2016.

Đại sứ Tôn Sinh Thành đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ.

Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới./.

Theo Huy Bình (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cau-an-dau-xuan-la-net-van-hoa-dep-cua-nguoi-viet-tai-an-do/370541.vnp

Bài liên quan