Đại sứ quán Việt Nam tại Đức họp chuẩn bị Tết cho bà con kiều bào

(Dân trí) - Chiều tối ngày 9/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã có cuộc họp để bàn việc tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu cho bà con kiều bào tại Đức.

Tham dự cuộc họp có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam; một số doanh nghiệp tiêu biểu; đại diện một số tổ chức, hội đoàn người Việt và phóng viên báo chí.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại cuộc họp.
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu về dự kiến tổ chức đón Tết cho bà con cộng đồng. Theo đó Đại sứ muốn việc đón Tết năm nay sẽ khác hẳn so với mọi năm, sẽ không nặng về liên hoan ẩm thực mà chú trọng việc giao lưu với bà con trong cộng đồng và thưởng thức một chương trình văn nghệ chuyên nghiệp đặc sắc. Một chương trình như vậy vừa tạo niềm vui khi Tết đến, Xuân về, vừa là dịp gắn kết cơ quan đại diện nhà nước với kiều bào và đặc biệt cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu gắn kết cộng đồng.

Dự kiến chương trình đón Tết sẽ tổ chức vào ngày thứ Ba 24/1/2017 sẽ bao gồm 2 phần. Phần thứ nhất là giao lưu cộng đồng. Đây là chương trình do các tổ chức, hội đoàn tự đứng ra tổ chức. Vừa giới thiệu các hoạt động trong năm của hội đoàn mình, vừa diễn xướng các tiết mục văn nghệ mang sắc thái vùng miền.

Phần 2 là chương trình xem biểu diễn văn nghệ của đoàn chuyên nghiệp từ Việt Nam sang. Dự kiến chương trình sẽ mời Đoàn nghệ thuật Bông Sen của từ TP HCM sang.

Vì là Tết tổ chức cho cộng đồng và vì cộng đồng, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng mong muốn càng có đông các tổ chức, hội đoàn và bà con đến tham dự càng tốt. Để làm được điều đó, Đại sứ kêu gọi các tổ chức, hội đoàn và bà con cùng với cơ quan Đại sứ quán đồng tổ chức sự kiện trên.

Đại diện các tổ chức, hội đoàn đóng góp ý kiến tổ chức chương trình đón Tết Đinh Dậu.
Đại diện các tổ chức, hội đoàn đóng góp ý kiến tổ chức chương trình đón Tết Đinh Dậu.

Những người tham dự đã tán thành sáng kiến trên và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho buổi tổ chức đón mừng năm mới được thành công như mong muốn của Đại sứ quán.

Để điều hành, trước hết, một BTC hỗn hợp sẽ được thành lập. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đảm nhiệm vai trò trưởng BTC. Tham tán Công sứ Lê Thu, ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng Giám đốc TTTM Đồng Xuân, ông Phạm Ngọc Kỳ - Chủ tịch hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức, ông Võ Văn Long - Giám đốc Công ty Thăng Long được bầu làm Phó trưởng BTC.

BTC cũng hình thành 5 tiểu ban: Tiểu ban nội dung, tiểu ban hậu cần, tiểu ban lễ tân, tiểu ban tài chính, tiểu ban an ninh, để giúp BTC điều hành mọi hoạt động cho buổi lễ đón Tết cổ truyền sắp tới diễn ra vừa trang trọng, vui vẻ vừa ấm cúng tình đoàn kết cộng đồng./.

Theo CTV Hùng Lý, Mạnh Cường/VOV.VN (Từ CHLB Đức)

Đang được quan tâm