Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Nga

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ thân tình với cộng đồng người Việt hiện đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Liên bang Nga.

Cuộc gặp diễn ra vào chiều ngày 8/5 tại Trung tâm thương mại Hà Nội (Incentra) ở Mátxcơva. Trong không khí thân tình ấm cúng, bà con ta vô cùng phấn khởi đón tiếp Chủ tịch nước.
 
Chủ tịch Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi và căn dặn bà con phải thương yêu nhau, đùm bọc, vượt khó khăn trong thời buổi kinh tế thị trường mà bạn đang gặp nhiều khó khăn để tạo nên những thành quả của mình. Chủ tịch nước cũng không quên nhắc nhở bà con cần phải tôn trọng pháp luật của bạn, có thế mới có thể làm ăn lâu dài và sẽ được bạn tôn trọng, đồng thời phải luôn luôn nâng cao tình đoàn kết hữu nghị với bạn.
 
Chủ tịch nước cũng không quên nhắc lại rằng chặng đường gian nan vất vả của Việt Nam thời kỳ chống Pháp, Mỹ… đã nhận được sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của nhân dân Liên Xô.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã thay mặt toàn thể bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga cảm ơn Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và hứa sẽ làm tốt những lời chỉ bảo ân cần của Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước đã tặng cho bà con cộng đồng những bức tranh phong cảnh quê hương như một lời nhắn nhủ bà con luôn nhớ về cội nguồn.

Các đại diện của cộng đồng đã thay mặt toàn thể bà con Việt Nam tại Nga kính tặng Chủ tịch nước bức tranh phong cảnh nước Nga như là tình cảm của bà con tuy ở xa nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc thân yêu.
 
Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:
 
Võ Hoài Nam
 
Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam
 
Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam


Võ Hoài Nam
Từ Mátxcơva