Vụ bé 1 tuổi bị nhét giẻ vào miệng: Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh

Mỹ Hà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé 1 tuổi bị nhét giẻ vào miệng ở Thái Bình, Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu địa phương khẩn trương phối hợp xác minh và xử lý nghiêm.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (30/6), ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ GD-ĐT đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình, yêu cầu sở này phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc về Bộ để có hình thức xử lý nghiêm.

"Sở GD-ĐT Thái Bình đã nhanh chóng vào cuộc và báo cáo sơ bộ về sự việc. Tuy nhiên, cần có xác minh trách nhiệm của từng đối tượng để xử lý sai phạm", ông Minh cho hay.

Về câu hỏi: "Được biết người nhét giẻ vào miệng cháu bé không phải giáo viên?", ông Minh cho hay, do sự việc có nhiều tình tiết nên cần sự vào cuộc của cơ quan công an, xác minh sai phạm của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ bé 1 tuổi bị nhét giẻ vào miệng: Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh - 1

Bé mầm non giãy giụa vì bị nhét giẻ vào miệng (Ảnh: Cắt từ clip). 

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, quan điểm của Bộ GD-ĐT phải xử lý nghiêm các trường hợp có vi phạm.

Ông Minh cũng cho biết, trước đó đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, lớp mẫu giáo độc lập tư thục nhưng vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc.

Dân trí phản ánh trước đó, ngày 29/6, mạng xã hội lan truyền thông tin một bé 1 tuổi ở lớp mầm non tư thục Sao Việt (tại 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) bị nhét giẻ vào miệng.

Mặc cho bé trai đang khóc lóc giãy giụa trong tình trạng miệng bị nhét giẻ nhưng người đối diện đã dùng tay giữ chặt khiến bé trai càng hoảng sợ.

Cũng trong ngày 29/6, UBND thành phố Thái Bình đã yêu cầu tạm đình chỉ lớp mầm non Sao Việt để làm rõ sự việc.