Tiếp sức mùa thi 2022 đẩy mạnh tư vấn ôn thi "nước rút"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 thực hiện các talkshow tư vấn kỹ năng làm bài thi và tư vấn tâm lý ở thời điểm kỳ thi kỳ tốt nghiệp THPT 2022 đang cận kề.

Chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến này do Tập đoàn Thiên Long và báo Thanh Niên phối hợp thực hiện với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục và tâm lý.

Tiếp sức mùa thi 2022 đẩy mạnh tư vấn ôn thi nước rút - 1
Tiếp sức mùa thi đẩy mạnh tư vấn ôn thi giai đoạn nước rút.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long chia sẻ hơn về lý do Tiếp sức mùa thi đẩy mạnh hoạt động này trong chương trình năm nay.

Tại sao Tiếp sức mùa thi tập trung hoạt động tư vấn tâm lý - sức khỏe và kỹ năng làm bài thi trong năm nay? 

- Các em học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là lứa học sinh chịu nhiều thiệt thòi vì bị ảnh hưởng bởi Covid-19 suốt hai năm qua. Việc học trực tuyến kéo dài vừa khiến các em khó nắm bắt kiến thức. Các đợt phong tỏa nối tiếp làm các em không thể tương tác với bạn bè và thế giới xung quanh khiến các em bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe tinh thần. Theo nhiều nghiên cứu ở cả Việt Nam lẫn thế giới, có tỷ lệ cao các học sinh - sinh viên bị ảnh hưởng sức khỏe tinh thần vì đại dịch. Đây là những nghiên cứu rất đáng lưu tâm. Chính vì vậy, Tiếp sức mùa thi xây dựng chuỗi talkshow hướng dẫn kỹ năng làm bài thi lẫn tư vấn tâm lý cho các em học sinh năm nay.  

Những ý kiến từ các chuyên gia uy tín trong ngành giáo dục và tâm lý sẽ là trợ lực hỗ trợ cho lứa thí sinh năm nay, động viên tinh thần giúp các em vượt qua những khó khăn do đại dịch.  

Tiếp sức mùa thi 2022 đẩy mạnh tư vấn ôn thi nước rút - 2

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long.

Các chuỗi chương trình tư vấn do Tiếp sức mùa thi tổ chức có gì nổi bật? 

- Chương trình chú trọng đa dạng nội dung vừa tư vấn tâm lý - sức khỏe vừa cung cấp kiến thức, kỹ năng làm bài thi hoặc ôn thi trong giai đoạn nước rút.  

Sau khi xây dựng khung chương trình, ban tổ chức lựa chọn và kết nối với chuyên gia uy tín để đạt hiệu quả tư vấn cao nhất. Các chuyên gia này có kỹ năng sư phạm tốt, có sự hiểu biết về kỳ thi đại học và thấu hiểu tâm lý các em học sinh cuối cấp.  

Bên cạnh đó, các chuỗi tư vấn cũng được xây dựng theo hướng mở, tức là sẵn sàng tiếp nhận các câu hỏi của các em thí sinh từ nền tảng trực tuyến. Điều này tạo thuận lợi để các em học sinh ở các tỉnh xa gửi câu hỏi và tiếp nhận ý kiến tư vấn từ chuyên gia.  

Tiếp sức mùa thi nỗ lực tư vấn toàn diện, hiệu quả để hỗ trợ tối ưu cho lứa các em học sinh chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch. Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng các em học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, vững vàng về tâm lý để "vượt vũ môn" thành công.  

Tiếp sức mùa thi 2022 đẩy mạnh tư vấn ôn thi nước rút - 3
Tiếp sức mùa thi 2022 đã chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Tính tới thời điểm này khi chỉ còn hơn 20 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, các hoạt động chuẩn bị cho Tiếp sức mùa thi đang diễn ra như thế nào? 

- Như đã thông tin, năm nay, Tiếp sức mùa thi 2022 có nhiều hoạt động thiết thực để tổng lực hỗ trợ sĩ tử khắp 63 tỉnh/thành. Ở thời điểm này, hầu hết các tỉnh đã thành lập các đội hình tiếp sức, tiếp nhận các vật phẩm để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mùa thi đang tới gần.  

Song song đó, chương trình đang tổ chức 4 talkshow tư vấn về cách ôn thi, tư vấn sức khỏe - tâm lý với sự tham gia của các chuyên gia uy tín nhằm tiếp sức hiệu quả trong giai đoạn nước rút ôn luyện. Ngoài ra, cũng để giúp thí sinh ôn thi hiệu quả, chương trình đang lần lượt đăng tải kinh nghiệm luyện thi của 40 thủ khoa ở 12 khối thi.  

Chương trình tiếp tục duy trì hoạt động "Nghị lực mùa thi" bằng cách lập danh sách thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở khắp cả nước để kịp thời trao học bổng và động viên các em yên tâm thi cử.   

Đặc biệt, năm nay, chương trình mang đến một nguồn năng lượng mới bằng cách đẩy mạnh hoạt động "tiếp sức trực tuyến", phù hợp với thị hiếu GenZ. Theo đó, chương trình tổ chức hai cuộc thi online trên nền tảng xã hội phổ biến như Tiktok, Facebook nhằm lan tỏa tinh thần trẻ trung của GenZ và tiếp lửa tinh thần cho sĩ tử, giảm áp lực của một kỳ thi căng thẳng, truyền đi một năng lượng tích cực. Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng các hoạt động này sẽ tỏa tri thức, bừng khí chất của các bạn trẻ trên khắp đất nước Việt Nam trong mùa hè này. 

Có thể nói tính đến thời điểm này, chương trình đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp sức thí sinh toàn diện trên quy mô lớn, cả về online lẫn online ở cả giai đoạn trước và trong kỳ thi. Với sự chuẩn bị này, Tập đoàn Thiên Long tin rằng Tiếp sức mùa thi sẽ vừa tiếp tục góp phần làm nên thành công của kỳ thi đại học quan trọng vừa mang một năng lượng trẻ trung mới.