Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng: Đảm bảo mọi quyền lợi cho thí sinh trong trận lũ

(Dân trí) - Chiều 26/6, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến kiểm tra các địa điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang- địa phương đang chịu ảnh hưởng do trận lũ lịch sử ngày 24/6 vừa qua.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra thi tại Hà Giang

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra thi tại Hà Giang

Tại hội đồng thi trường THPT Hùng An, có 12 phòng thi với 214 thí sinh đăng kí dự thi. Tại hội đồng thi này, chỉ có 1 thí sinh tự do vắng mặt không có lí do. Còn tại hội đồng thi trường PTDT nội trú huyện Bắc Quang, không có thí sinh nào vắng mặt.

Theo ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái làm bài. Công tác tổ chức thi rất tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao, biểu dương nỗ lực của ngành GD-ĐT Hà Giang trong việc khắc phục khó khăn, đảm bảo quyền lợi của thí sinh, giúp kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo thứ trưởng Hùng, mặc dù thiên tai xảy ra nhưng Hà Giang bằng nhiều biện pháp như dùng xe đặc chủng để chở các thí sinh đến điểm thi, thuê nhà trọ cho các em học sinh ăn ở.., cơ bản các sự cố đã khắc phục được. Chỉ có 21 học sinh không dự thi, trong đó chỉ có 4 trường hợp không đến được điểm thi do mưa lũ đã chứng tỏ công tác tổ chức tốt, động viên tuyên truyền tốt của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang.

Được biết, Ban chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang có từng số điện thoại của các thí sinh để liên tục nắm được tình hình của các em.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhận định: “Dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi, công việc diễn ra rất tốt. Đến thời điểm này, chưa có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Các thầy cô giáo đã làm hết chức năng nhiệm vụ của mình để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh. Trên cơ sở thực hiện đúng quy chế thi nhưng cũng đảm bảo tinh thần tốt nhất cho các em làm bài.

Thứ trưởng cũng nhắc nhở ban chỉ đạo thi của tỉnh Hà Giang cần chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra, báo cáo về ban chỉ đạo Trung ương để xử lí và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Thái Bình