Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra công tác thi tại Quảng Nam

(Dân trí) - Chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo tới đoàn công tác Bộ GD-ĐT, ông Hà Thanh Quốc (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam) cho hay, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Sở GD-ĐT tỉnh đã chỉ đạo các trường xây dựng phương án chi tiết, hỗ trợ phương tiện đi lại cho thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT làm việc tại Quảng Nam

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm việc với Hội đồng thi tỉnh Quảng Nam

Công an các địa phương đã có xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông; Sở GD-ĐT tỉnh đã chỉ đạo các trường xây dựng phương án chi tiết chỗ trọ để thí sinh lưu trú. Bên cạnh đó, Sở phối hợp với các Sở, ngành Tài chính, Tỉnh đoàn, các huyện đoàn, UBND các huyện, công an, điện lực, y tế, giao thông, các đoàn thể tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Theo ông Quốc, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, cơ bản đã hoàn thành đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, kiến nghị Bộ GD-ĐT công bố sớm phương án kỳ thi trước năm 2019 để Sở GD-ĐT tỉnh lập dự toán kinh phí cho năm 2020 kịp thời…

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, trong kỳ thi năm nay, tỉnh Quảng Nam có một số điểm mới như: mua thiết bị quay camera, thiệt bị tủ đựng đề thi, đựng bài thi. “Quảng Nam là một tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng đầu tư kinh phí cho kỳ thi này hơn 7 tỷ đồng; tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em đồng bào dân tộc thiểu số ôn thi, qua đó, giúp cho các em này tự tin khi làm bài các môn thi THPT Quốc gia năm nay”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết.

Về công tác khâu chấm thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, năm nay, Bộ GD-ĐT giao cho các trường đại học chấm bài thi trắc nghiệm, nhưng điều đó không có nghĩa là các Sở GD-ĐT không có trách nhiệm; do đó, Sở GĐ-ĐT tỉnh Quảng Nam phải tạo điều điều kiện về cơ sở vật chất, phối hợp tập huấn cho cán bộ chấm thi.

Đặc biệt phải chạy thử, kiểm tra lại máy móc để đảm bảo tuyết đối trong khâu chấm bài thi trắc nghiệm; còn chấm bài thi tự luận thì cách ly tuyết đối với các cán bộ chấm thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa Bộ cũng hoan nghênh Thường trực Tỉnh ủy có công văn chỉ đạo UBND tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 an toàn; UBND tỉnh ban hành chỉ thị 07 trong đó giao trách nhiệm các Sở, ban ngành và các địa phương phối hợp ngành giáo dục chung tay tổ chức đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Trong ngày 25/6, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra một số điểm thi tại TP Hội An và huyện Thăng Bình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Quảng Nam thuộc Cụm thi số 34 do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các trường đại học gồm ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Đông Á, ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Duy Tân, ĐH Nội vụ cơ sở Quảng Nam.

Năm nay, tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp là 3.120, thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học là 12.923 và chỉ thi tuyển sinh đại học là 380 thí sinh.

C.Bính

Đọc thêm