Tạm dừng công tác thầy giáo bị tố quấy rối tình dục nữ sinh

Nguyễn Liên

(Dân trí) - Theo đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội, việc cho tạm dừng công tác đối với nam giảng viên là để phục vụ việc điều tra, xác minh.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết nhà trường đã cho tạm dừng công tác đối với nam giảng viên bị tố quấy rối tình dục nữ sinh. Thời gian bắt đầu tạm dừng là từ ngày 12/8.

Trong thời gian này, nam giảng viên không được phân công nhiệm vụ giảng dạy cũng như sinh hoạt chuyên môn và phải làm giải trình, báo cáo.

"Theo quy trình, sẽ có 15 ngày để chúng tôi kiểm tra, xác minh thông tin. Khi có kết quả cuối cùng, nhà trường mới thực hiện các bước tiếp theo", vị đại diện nói.

Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng khẳng định quan điểm sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức. Khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

Trước đó, những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm 3, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố cáo một thầy giáo thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Trong lá đơn tố cáo được lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh tâm sự lịch học quân sự của em bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022. Em được phân công làm trợ lý cho các thầy cô với công việc kiểm tra, thổi còi, đi tuần sau 22h.

Vào khoảng 22h20' ngày 9/6, sau khi nữ sinh thực hiện xong nhiệm vụ đi kiểm tra, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Tạm dừng công tác thầy giáo bị tố quấy rối tình dục nữ sinh - 1

Lá đơn tố cáo của nữ sinh được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Đến tối ngày 16/6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó "ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực", cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.