Vụ Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục: Forbes nói sự việc "rất phức tạp"

Huy Khánh

(Dân trí) - Sau khi nổ ra lùm xùm về việc Ngô Hoàng Anh - người lọt vào danh sách Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam - bị tố quấy rối tình dục nữ sinh, tạp chí này tiếp tục đưa ra thông báo.

Dư luận đang dành sự quan tâm đặc biệt tới vụ việc anh Ngô Hoàng Anh - người lọt vào danh sách Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam - bị tố cáo quấy rối tình dục các nữ sinh bằng tin nhắn. Sự việc đặc biệt thu hút sự chú ý của cộng đồng học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cũng như các chuyên gia, tri thức có tiếng.

Theo công bố của tạp chí Forbes Việt Nam, Ngô Hoàng Anh là Trưởng đơn vị nhóm chuyên gia công nghệ thông tin dự báo Phòng chống dịch Covid-19. Hoàng Anh 22 tuổi, sinh viên Đại học École Polytechnique (Pháp).

Vụ Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục: Forbes nói sự việc rất phức tạp - 1

Ngay sau khi Forbes công khai danh sách Under 30 năm 2022 vào ngày 14/2 - danh sách tôn vinh những người trẻ dưới 30 tuổi có đóng góp nổi trội trong lĩnh vực công tác của họ - trên mạng xã hội lập tức xuất hiện bài viết tố cáo anh từng nhắn tin quấy rối tình dục cho nữ sinh.

Nữ sinh bị quấy rồi từng lên tiếng cách đây hai năm, song không nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường, giáo viên, thậm chí còn nhận được những gợi ý im lặng "để khỏi ảnh hưởng đến trường".

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) - ngôi trường từng nhận được tố cáo của nữ sinh về trường hợp nhắn tin khiếm nhã của Ngô Hoàng Anh đã nhanh chóng ra một bức thư ngỏ ngày 19/2, gửi lời xin lỗi đến những người có liên quan và quan tâm đến sự việc. 

Forbes Việt Nam cũng đã phản hồi đã nhận được thông tin và đang tiến hành xác minh, tìm hiểu trao đổi trực tiếp với các nhân vật liên quan vào ngày 17/2.

Đến hôm nay 23/2, Forbes Việt Nam tiếp tục phát thông báo mới về vụ việc này, nội dung cụ thể như sau:

"Liên quan tới những thông tin trên truyền thông và mạng xã hội về trường hợp Ngô Hoàng Anh, Forbes Việt Nam cập nhật thông tin như sau:

Ngô Hoàng Anh được chọn vào danh sách Under 30 năm 2022 của Forbes Việt Nam dựa trên đóng góp cá nhân trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Những thông tin mà Forbes Việt Nam tiếp nhận sau khi công bố danh sách được chúng tôi đánh giá là vấn đề nghiêm trọng và cần xem xét cẩn thận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Forbes Việt Nam đã lập tức tiến hành thu thập thông tin và trao đổi trực tiếp với các bên liên quan. Hiện tại, các thông tin phía Forbes Việt Nam tiếp cận được có sự khác biệt giữa các bên, rất phức tạp và không hoàn toàn giống như những gì mạng xã hội phản ánh. Do đó, chúng tôi đã cần nhiều thời gian xác minh.

Forbes Việt Nam đồng quan điểm và đồng cảm với những quan tâm lo lắng của cộng đồng về hành vi quấy rối tình dục. Forbes Việt Nam phản đối và lên án hành vi này. Vì vấn đề liên quan đến sự nghiệp và tương lai của tất cả các bạn trẻ trong cuộc, Forbes Việt Nam đang tìm hiểu vụ việc thấu đáo và công bằng.

Forbes Việt Nam chỉ duy trì kênh phát ngôn chính thức về vấn đề này trên fanpage của Forbes Việt Nam. Các ý kiến cá nhân chia sẻ khác không đại diện cho quan điểm của Forbes Việt Nam.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả và cộng đồng đã quan tâm theo dõi vụ việc.

Forbes Việt Nam".

Trước thông báo này của Forbes, dư luận còn nhiều thắc mắc và vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả điều tra, xử lý vụ việc một cách rõ ràng, cụ thể hơn.

Vụ Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục: Forbes nói sự việc rất phức tạp - 2

Dư luận đưa ra ý kiến sau khi Forbes thông báo sự việc "rất phức tạp" và đang tiếp tục xác minh (Ảnh chụp màn hình)

Thông báo trước đó của tạp chí Forbes Việt Nam về vụ việc này ngày 17/2:

Ngày 14/2,  Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách Under 30 - các gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2022 trong bốn lĩnh vực: Kinh doanh và khởi nghiệp; hoạt động xã hội; khoa học giáo dục; sáng tạo nghệ thuật - giải trí và thể thao. Các thành viên trong danh sách được ghi nhận do các thành tích cá nhân nổi bật về sự nghiệp dựa trên các nguồn thông tin công khai. Việc lọt vào danh sách là ghi nhận thành tựu ban đầu của các bạn trẻ tính đến thời điểm danh sách công bố.

Sau khi công bố danh sách, qua hộp thư tòa soạn, fanpage và theo dõi mạng xã hội, Forbes Việt Nam nhận được một phản hồi của quý độc giả về một thành viên trong danh sách liên quan tới cách hành xử trong quá khứ.

Về việc này Forbes Việt Nam phản hồi như sau:

Forbes Việt Nam đã nhận được thông tin. Chúng tôi đang tiến hành xác minh, tìm hiểu trao đổi trực tiếp với các nhân vật liên quan.

Forbes Việt Nam sẽ sớm thông báo tới quý bạn đọc khi các thông tin được xác minh rõ ràng và đầy đủ.