"Quest career" thúc đẩy hợp tác lĩnh vực giáo dục Việt Nam - Nhật Bản

(Dân trí) - Sự kiện "Quest career" nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản cho sinh viên Việt Nam biết tiếng Nhật. Sự kiện năm nay còn mang một ý nghĩa đặc biệt, là hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra, "Quest Career" còn là sự kiện nằm trong chuỗi dự án “EDU – Port Japan” - một dự án thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của cả hai nước.


Sự kiện Quest career được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sự kiện "Quest career" được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Quest Career được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tham gia dự tuyển của hơn 500 thí sinh. Sau 3 năm tổ chức tại các trường: Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Hà Nội.

Năm nay, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự hợp tác của Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Phương Đông, Đại học Việt - Nhật, Đại học Thăng Long và nhiều trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, sự kiện "Quest career" năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 4/11/2018 tại Trường Đại học Hà Nội.

Với đối tượng tham dự là các học sinh Việt Nam biết tiếng Nhật (trình độ tương đương N3 trở lên), chương trình được tổ chức với tiêu chí lấy những doanh nghiệp làm chủ đề, thí sinh sẽ được học các kĩ năng làm việc, ý thức lao động và thực tế làm việc của các doanh nghiệp. Từ đó tạo ra sự hiểu biết và kết nối hiệu quả hơn giữa doanh nghiệp và người lao động.

Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản như: Daiwa House, H.I.S, Inoac, Ana và Acecook Việt Nam. Những doanh nghiệp này sẽ chia sẻ với các sinh viên Việt Nam về thực tế môi trường làm việc tại Nhật Bản và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động.

Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và bảo vệ phương án trước hội đồng doanh nghiệp.

Nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khoá thực tập ngắn hạn trong doanh nghiệp tại Nhật Bản (Khoá thực tập ngắn hạn dự kiến vào tháng 2 năm 2018). Ngoài ra, các đội thắng cuộc ở của từng công ty sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn khác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhật Hồng