Quảng Bình: Làm rõ các khoản thu ở trường mầm non xã nghèo

(Dân trí) - Ngày 29/10, ông Trương Xuân Mâu, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch làm rõ vụ “Trường thu cao, phụ huynh xã nghèo kêu trời” mà báo <i>Dân trí</i> phản ánh.

Theo ông Trương Xuân Mâu, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo điện tử Dân trí về tình trạng “lạm thu” ở Trường Mầm non xã Xuân Trạch, Thanh tra Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch khẩn trương vào cuộc điều tra các khoản thu mà phụ huynh cho là quá cao tại ngôi trường này.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch, tuy nhiên quan điểm của Sở là sẽ xử lí nghiêm nếu phát hiện các khoản thu “khuất tất”, sai với văn bản chỉ đạo chung từ đầu năm của Sở”, ông Mâu khẳng định.
 
Quảng Bình: Làm rõ các khoản thu ở trường mầm non xã nghèo
Trường Mầm non Xuân Trạch, nơi phụ huynh phán ánh nhà trường thu quá cao các khoản đóng đầu năm.

Cũng theo ông Mâu, sau khi kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm về các khoản thu, Thanh tra Sở sẽ yêu cầu nhà trường hoàn trả lại tiền cho phụ huynh theo quy định, còn đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến các khoản thu sai phạm, Sở sẽ có hình thức xử lí thật nghiêm khắc.

Trước đó, báo điện tử Dân trí đã có bài phản ánh về tình trạng các khoản thu đầu năm tại xã nghèo 135 Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) khiến nhiều phụ huynh không đồng tình.

Đặng Tài

 

 

Dòng sự kiện: Khoản thu đầu năm