Ninh Bình: Học sinh lớp 6 nhặt được 60 triệu đồng tìm trả người đánh mất

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền mặt, đồ trang sức và giấy tờ trị giá khoảng 60 triệu đồng, cháu Nguyễn Tiến Thịnh ở Ninh Bình đã giao nộp cho Công an tìm trả người đánh mất.

Sáng 31/1, tại Chợ Hoa Xuân thành phố Ninh Bình (phường Đông Thành), cháu Nguyễn Tiến Thịnh, học sinh lớp 6D, trường THCS Trương Hán Siêu đã nhặt được chiếc ví màu đỏ, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cũng như tiền mặt, trang sức, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Ninh Bình: Học sinh lớp 6 nhặt được 60 triệu đồng tìm trả người đánh mất - 1

Cháu Thịnh giao nộp toàn bộ số tài sản nhặt được để lực lượng Công an tìm trả người đánh mất.

Không tham của rơi, cháu Thịnh đã nhanh chóng tìm đến Tổ công tác của Công an phường Đông Thành làm việc tại Chợ Hoa Xuân và đã giao nộp toàn bộ số tài sản nhặt được.

Công an phường Đông Thành đã tiến hành rà soát, truy tìm người mất số tài sản nói trên. Đến 11h35' cùng ngày đã liên lạc với chủ tài sản là chị Phạm Thị Lan (SN 1987), trú tại phố 8, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình.

Ninh Bình: Học sinh lớp 6 nhặt được 60 triệu đồng tìm trả người đánh mất - 2

Công an phường Đông Thành trả lại số tài sản cho chị Lan.

Sau khi nhận lại tài sản, chị Lan đã rất cảm kích và xúc động trước việc làm tốt của cháu Thịnh cũng như sự nhiệt tình nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ của Công an phường Đông Thành.