Ninh Bình: Bất ngờ điều chỉnh lịch khai giảng sau khi có ca Covid-19

Thái Bá

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Ninh Bình vừa có văn bản điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường năm học 2021-2022, sau khi tỉnh này phát hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Ninh Bình, kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường năm học 2021-2022 được điều chỉnh như sau:

Các trường phổ thông; trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; trung tâm GDTX- học, Ngoại ngữ tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới nội bộ, cử đại diện học sinh tham dự tối đa 30 học sinh, chương trình ngắn gọn, trang trọng; bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 06/9/2021.

Ninh Bình: Bất ngờ điều chỉnh lịch khai giảng sau khi có ca Covid-19 - 1

Học sinh lớp 1 tại Ninh Bình đến trường từ ngày 23/8, thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19.

Các trường mầm non lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; đối với học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày.

Các cơ sở giáo dục tại huyện Kim Sơn (địa bàn phát hiện ca mắc Covid-19 cộng đồng ngày 25/8) lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9.

Sở GD-ĐT Ninh Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm Covid-19 theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung trên; thông báo nội dung trên cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện đảm bảo hiệu quả.