Nhiệt độ xuống quá thấp, Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh lịch học

Hoàng Hồng

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.

Theo đó, công văn ngày 10/2 của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho học sinh, đảm bảo đủ điều kiện giữ ấm trong lớp học. Đồng thời các trường xem xét phương án điều chỉnh lịch học trong trường hợp nhiệt độ xuống quá thấp theo quy định.

Sở GD&ĐT cần phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn giáo viên, cán bộ y tế trường học tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết lạnh.

Nhiệt độ xuống quá thấp, Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh lịch học - 1

Học sinh Hà Nội đi học ngày rét (Ảnh: Toàn Vũ).

Thành phố cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện rét đậm, rét hại; kiểm tra và giám sát việc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe tại những khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh như trường học, bệnh viện, cơ sở bảo trợ xã hội, khu làm việc ngoài trời và chợ dân sinh, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Bên cạnh đó, các quận huyện cần tăng cường kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao xảy ra rủi ro đối với sức khỏe do nhiệt độ lạnh gây ra như trường học, bệnh viện, cơ sở bảo trợ xã hội, khu lao động ngoài trời, chợ dân sinh... để hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe; phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn quận, huyện tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là người già, trẻ em, lao động ngoài trời thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe mùa lạnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.