Nam Định: Hơn 1.600 học sinh vừa mới đi thực tế ở Hải Dương nghỉ học

Đức Văn

(Dân trí) - Hơn 1.600 học sinh của 2 trường THPT Nghĩa Hưng C, huyện Nghĩa Hưng và THPT Nguyễn Trường Thúy, huyện Xuân Trường, được nghỉ học do vừa có chuyến trải nghiệm thực tế tại tỉnh Hải Dương.

UBND tỉnh Nam Định đã quyết định tạm thời cho giáo viên, học sinh hai trường THPT Nghĩa Hưng C, huyện Nghĩa Hưng và THPT Nguyễn Trường Thúy, huyện Xuân Trường mới đi trải nghiệm thực tế ở Hải Dương ngày 24/1, nghỉ dạy và học để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định thông tin, hiện chỉ có 1 học sinh của trường THPT Nguyễn Trường Thúy bị sốt song em đã có triệu chứng này từ trước. Trường hợp này đang được cán bộ y tế cơ sở theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Các học sinh còn lại và thầy cô giáo của cả hai trường sức khỏe đều bình thường.

Nam Định: Hơn 1.600 học sinh vừa mới đi thực tế ở Hải Dương nghỉ học - 1

Toàn bộ học sinh trường THPT Nghĩa Hưng C được nghỉ học sau chuyến đi trải nghiệm (ảnh minh họa)

Theo quy định, những trường hợp từng đến, đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 14/1 trở đi đều phải thực hiện các biện pháp phòng dịch, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú.

Nếu có các triệu chứng như sốt cao, ho, khó thở, đau họng phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo cho cán bộ y tế và chính quyền địa phương để được hướng dẫn kiểm tra sức khỏe; đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 30/1, tất cả học sinh, thầy cô giáo ở 2 trường này đã được Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Xuân Trường và Nghĩa Hưng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Phía lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định khẳng định việc tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế của các cơ sở giáo dục nằm trong hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Chương trình giáo dục phổ thông.

Đây là hoạt động giáo dục bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, chuyển hóa những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức, hiểu biết, kĩ năng mới, góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo, khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường... Hoạt động này được các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh xây dựng trong chương trình năm học, thực hiện theo đúng kế hoạch, quy định.

Trước thời điểm phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, một số trường Trung học phổ thông khác tại Nam Định cũng tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Phía Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã báo cáo UBND tỉnh và phối hợp với cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng dịch theo quy định.