Thái Bình: Toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 1/2

Đức Văn

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình vừa ban hành văn bản số 18 về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2, để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện nay, Thái Bình chưa có trường hợp lây nhiễm Covid-19, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và là địa phương nằm tiếp giáp với Hải Dương nên tỉnh Thái Bình đã cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, trung học cơ sở, phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống... trong toàn tỉnh Thái Bình sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Thái Bình: Toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 - 1

Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình sẽ nghỉ học từ 1/2, để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục của đơn vị, tổ chức các hoạt động giáo dục qua Internet, trên truyền hình và các hình thức giáo dục phù hợp khác, nhằm thực hiện hiệu quả phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học.

Thông tin từ Sở Y tế Thái Bình cho biết ngay sau khi nhận được thông tin của 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương về việc Thái Bình có các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1552 và 1553, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh xuống thực địa và rà soát được 4 trường hợp F1 và 117 trường hợp F2 của các ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh, tất cả đã được cách ly theo quy định.

Hiện tại 13 trường hợp có nguy cơ cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Các trường hợp F1 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Từ 0 giờ ngày 29/1/2021 các tổ công tác liên ngành, tổ tuần tra, tổ tự quản của tỉnh Thái Bình sẽ hoạt động trở lại, tăng cường rà soát các trường hợp F1, F2, các trường hợp đi về từ vùng dịch.