Hà Nội: Trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học khẩn cấp vì ca F1

Mỹ Hà

(Dân trí) - Hôm nay (29/1), Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ, chuyển sang học online do có trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đó, học sinh toàn trường nghỉ học từ hôm nay đến khi có thông báo lại. Trong thời gian đó, các em tiếp tục học online tại nhà như những đợt dịch trước đây.

Phụ huynh và học sinh tự cách ly, đảm bảo những biện pháp an toàn mùa dịch.

Trước đó, chiều 28/1, khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Hải Dương và Quảng Ninh, Trường THPT Phan Đình Phùng đã rà soát toàn bộ giáo viên, học sinh, phát hiện 1 học sinh khối lớp 12 là F1.

Em này tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Hà Nội: Trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học khẩn cấp vì ca F1 - 1

Hôm nay (29/1), Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ, chuyển sang học online.

Ngoài ra, trường cũng phát hiện 2 phụ huynh là F1, những phụ huynh này ngày 24/12 có đi họp phụ huynh và tiếp xúc với giáo viên chủ nhiệm cùng các phụ huynh khác trong lớp. Như vậy trường có 50 học sinh lớp 12A5 là F2 tiếp xúc gần với học sinh F1.

Nhà trường đã báo cáo lên phường, Phòng, Sở GD&ĐT Hà Nội. Cũng trong chiều 28/1, trường phối hợp cùng y tế phường Quán Thánh và y tế Quận Ba Đình tiến hành khử khuẩn toàn trường.

Trao đổi với PV Dân trí trưa 29/1, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông xác nhận, quận này vừa cho toàn bộ học sinh lớp 5A5, thuộc Hệ thống giáo dục Ban Mai nghỉ học vì nghi liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đó, một phụ huynh có con học lớp 5A5 của trường này làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bênh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh đã tham gia cuộc họp với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã cho 2 giáo viên tiếp xúc với phụ huynh nghỉ cách ly tại nhà.Toàn bộ học sinh lớp 5A5 cũng được thông báo nghỉ học, tự cách ly.

Cũng theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, phụ huynh có tiếp xúc với bệnh nhân 1553 sau hai lần xét nghiệm, đang có kết quả âm tính.

Hà Nội: Trường THPT Phan Đình Phùng nghỉ học khẩn cấp vì ca F1 - 2

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì nghi liên quan đến Covid-19. 

"Nếu kết quả xét nghiệm phụ huynh này không mắc Covid-19, chúng tôi tiếp tục cho học sinh đi học. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ có thông báo mới", bà Lệ Hằng cho biết.

Ngày 28/1, Trường Mầm non Tứ Liên thuộc quận Tây Hồ cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, ngay khi có ca mắc mới Covid-19, trường này rà soát và phát hiện có học sinh tiếp xúc với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là F1 của BN1553.

Nhà trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đồng thời cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1.

Được biết, chú của học sinh mầm non này làm ở sân bay Vân Đồn, lên Hà Nội và ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Học sinh này nghỉ học một số ngày qua và mới quay lại trường vào ngày 28/1.

Khoảng 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.