An Giang:

Khen thưởng 66 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, nghiên cứu

Minh Anh

(Dân trí) - Sáng 16/2, Ban điều hành Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang vừa khen thưởng 65 cá nhân và 1 tập thể có thành tích học tập, thi đấu và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tiêu biểu, xuất sắc trong 2020.

Tại buổi lễ, Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang đã tài trợ chi phí học tập cho 34 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học tập năm học 2019-2020 với số tiền 425 triệu đồng; trao gói hỗ trợ chi phí học tập cho 7 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu mạnh mẽ vượt khó, đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020 trị giá 56 triệu đồng và khen thưởng "Giải thưởng tài năng tỉnh An Giang" cho 1 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 với số tiền 100 triệu đồng.

Khen thưởng 66 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, nghiên cứu  - 1

Ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang (thứ 4 trái qua) trao khen thưởng các học sinh, sinh viên tỉnh An Giang có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc trong năm 2020.

Dịp này, Ban điều hành Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang cũng đã trao học bổng "Trần Anh Thư" - do Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng gia đình ủy thác qua quỹ cho 6 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi với số tiền 48 triệu đồng.

Tổng số tiền trao học bổng, tài trợ, khen thưởng đợt này là 629 triệu đồng với nhiều mức khen thưởng và tài trợ từ 8-13 triệu đồng.

Để nhận được các gói hỗ trợ từ Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang, học sinh, sinh viên phải là học sinh có những thành tích nổi trội. Ngoài ra những công dân An Giang đang công tác, làm việc ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội những có những nghiên cứu sáng tạo, mang tính thực tiễn cao, phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng, xã hội,… cũng được nhận thưởng và hỗ trợ.

Khen thưởng 66 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, nghiên cứu  - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trao khen thưởng cho các học sinh, sinh viên An Giang có thành tích xuất sắc năm 2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước khẳng định, nhờ sự tài trợ, hỗ trợ, khen thưởng kịp thời từ Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang mà nhiều em học sinh, sinh viên,… đã có điều kiện tiếp tục con đường học vấn của mình; trong số đó, nhiều em đã trưởng thành, có việc làm ổn định và quay lại tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh thế hệ sau. Qua đó, góp phần cùng với tỉnh An Giang trong mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển thời gian tới.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang là tổ chức xã hội do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang sáng lập từ năm 2010 với nguồn vốn ban đầu khoảng 4 tỷ đồng.

Trải qua hơn 11 năm hoạt động, nguồn vốn của Quỹ không những được bảo tồn mà còn không ngừng tăng lên, đến nay đã huy động được hơn 20 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh; qua đó, đã tài trợ, khen thưởng cho hơn 1.000 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực: giáo dục, y học, nghiên cứu lịch sử, nông nghiệp, cơ khí, thể thao… với số tiền trên 5 tỷ đồng.