Học sinh Sóc Trăng được nghỉ Tết 2 tuần

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh của tỉnh này được nghỉ 2 tuần.

Theo đó, học sinh Sóc Trăng nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết ngày 21/2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng).

Còn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 7 ngày, từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng).

Học sinh Sóc Trăng được nghỉ Tết 2 tuần - 1

Học sinh Sóc Trăng sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2021 14 ngày.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động; tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi, giải trí,... trên tinh thần vui tươi, thiết thực, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa dân tộc và tập quán tốt đẹp của địa phương; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Không tổ chức các đoàn chúc Tết lãnh đạo các cấp đương chức, không sử dụng ngân sách nhà nước để chi thưởng sai chế độ; không sử dụng xe công, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Chấp hành nghiêm giờ làm việc, không uống rượu bia trong giờ làm việc, kể cả buổi trưa và ngày trực tại cơ quan hoặc khi thực hiện công vụ. Tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống rượu, bia, đảm bảo an toàn; không tham gia các tệ nạn ma túy, cờ bạc, cá độ... dưới bất kỳ hình thức nào.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã nghỉ hưu và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về thưởng Tết cho đội ngũ giáo viên ở Sóc Trăng chủ yếu là do đơn vị trường thực hiện. Theo ghi nhận của phóng viên, việc thưởng Tết cho nhà giáo ở Sóc Trăng đến nay khá ảm đạm, nhiều trường chưa có kế hoạch thưởng Tết cho giáo viên.

Một giáo viên ở huyện Mỹ Xuyên cho biết: "Chúng tôi nghe nói Tết năm nay nhà trường sẽ có quà cho giáo viên với mức khoảng 200.000 đồng/phần. Các năm trước chúng tôi cũng có quà gồm chai nước mắm, chai nước tương, ít bánh kẹo".

Một giáo viên ở TP Sóc Trăng chia sẻ: "Quà Tết cho giáo viên là chuyện xa xỉ, bởi đã nhiều năm rồi làm gì có quà, chủ yếu là tinh thần thôi, chứ vật chất không có bao nhiêu vì chỉ vài ký gạo, chai nước mắm, chai dầu ăn, ít bánh kẹo thôi. Bạn bè chúng tôi ở một số trường khác cho biết họ không nghe gì đến việc thưởng hay quà Tết gì cả".