Hết điểm phong tỏa, 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại ngày 1/3

Hoài Nam

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn chấp thuận cho học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3 tới.

Trưa ngày 24/2, UBND có văn bản cho phép  học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3 tới.

Hết điểm phong tỏa, 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại ngày 1/3 - 1

UBND TPHCM giao Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH thành phố chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường. 

UBND thành phố cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn. 

Chiều 23/2, địa điểm cuối cùng tại TPHCM bị phong tỏa là tầng 15, lô F, Chung cư Carillon, quận Tân Bình được gỡ bỏ sau khi toàn bộ cư dân ở đây xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, toàn bộ 35 điểm tại TPHCM đã được gỡ phong tỏa. 12 ngày qua thành phố không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụm dịch 35 ca liên quan đội bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát.

Hết điểm phong tỏa, 1,7 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại ngày 1/3 - 2

Hơn 1,7 triệu học sinh tại TPHCM sẽ đi học trở lại vào ngày 1/3

Tuy nhiên, theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, mặc dù ổ dịch được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng luôn hiện hữu khi nhiều người dân từ các tỉnh, thành khác về TPHCM sau Tết Nguyên đán.

Tính đến ngày 23/2, TPHCM ghi nhận 210 ca mắc Covid-19. Trong đó, 190 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 20 trường hợp đang điều trị. 1.357 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 571 người đang được cách ly tại nơi lưu trú.