TPHCM đề xuất toàn bộ học sinh đi học lại ngày 1/3

Hoài Nam

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất, học sinh tất cả các cấp của thành phố sẽ đi học trở lại vào thứ Hai tuần tới, ngày 1/3.

Ngày 23/2, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa có báo cáo về công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường. 

Cụ thể, căn cứ vào tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay của TPHCM, Sở GD&ĐT  đề xuất học sinh ở tất cả các bậc học sẽ quay trở lại trường vào ngày 1/3 tới

Theo báo cáo, Sở đã có yêu cầu các trường học cập nhật các đối tượng F0,F1 và F2, khai báo y tế ngay sau khi học sinh quay trở lại trường.

TPHCM đề xuất toàn bộ học sinh đi học lại ngày 1/3 - 1

TPHCM đề xuất cho học sinh đi học lại từ 1/3

Từ ngày mùng 6 tết Nguyên đán, các cán bộ - chuyên viên của Sở đã đi cơ sở, nắm tình hình việc tổ chức dạy học trên internet để có hỗ trợ thầy cô.

Bắt đầu từ ngày 22/2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Qua thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã triển khai đa dạng các hình thức dạy và học, với khoảng 80% tỷ lệ học sinh tham gia. Tỷ lệ này tăng dần theo các cấp học, có khối lớp 12 đạt tỷ lệ trên 96%.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, nhu cầu cho trẻ quay lại trường rất lớn, đặc biệt là đối với phụ huynh khối mầm non.

Trước đó, vào ngày 14/2, TPHCM là một trong những tỉnh thành đầu tiên ra thông báo cho cho học sinh ngừng đến trường cho đến hết ngày 28/2/2021 để phòng tránh dịch Covid-19.