Hà Nội xem xét kỷ luật Đảng hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

(Dân trí) - Chiều ngày 21/2, tại buổi giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, sau cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Nam Trung Yên, thành phố tiếp tục chỉ đạo điều tra làm rõ sai phạm và xử lý kỷ luật về mặt Đảng.

Theo ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, vụ việc tại trường Tiểu học Nam Trung Yên rất đau xót, được dư luận, báo chí rất quan tâm. Ngay khi nắm được thông tin sự việc, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo quyết liệt; các cơ quan vào cuộc rất nghiêm túc, đến nay đã có kết quả.

“Quận Cầu Giấy đã ra quyết định cách chức cả Hiệu trưởng và Hiệu phó, đồng thời đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Các cơ quan vẫn tiếp tục điều tra làm rõ, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, trên tinh thần đúng người, đúng tội”, ông Hà nói.

Ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

Trao đổi với báo chí sau hội nghị, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói thêm, việc xử lý kỷ luật Đảng sẽ căn cứ đề nghị của quận ủy Cầu Giấy và theo quy định của Đảng.

“Việc xử lý, vừa phải đảm bảo việc ổn định của nhà trường, ổn định trong công tác giáo dục của nhà trường với học sinh, vừa đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật. Tiếp đó, phải đảm bảo cho các em học sinh yên tâm học tập dưới mái trường của mình”, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nêu rõ quan điểm của thành phố trong quá trình xử lý vụ việc.

Trước đó, 9h sáng cùng ngày, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên liên quan đến vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên tại trường này.

Để bảo đảm cho trường hoạt động bình thường trong ngày 21/2, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định giao bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Phòng Giáo dục Đào tạo phụ trách tiểu học kiêm nhiệm quản lý, điều hành chung và là chủ tài khoản trường Tiểu học Nam Trung Yên cho đến khi Chủ tịch UBND quận bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Lãnh đạo quận cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục Đào tạo triển khai các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa đối với sự cố tương tự có thể xảy ra, tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học, trong đó yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường công tác bảo vệ, nghiêm cấm xe ô tô, xe máy không được đi vào sân trường trong giờ học, giờ chơi của học sinh.

Quang Phong