Giáo viên và gia đình nói gì về kết luận vụ HS trường Nam Trung Yên gãy chân

(Dân trí) - Tại buổi công bố kết luận ở Trường tiểu học Nam Trung Yên sáng 21/2, tập thể giáo viên nhà trường và gia đình đã rất tán thành quyết định của Hội đồng kỉ luật quận.

​Sáng nay 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) liên quan đến vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên tại trường này.

Tại buổi công bố kết luận ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, tập thể giáo viên nhà trường và gia đình đã rất tán thành quyết định của Hội đồng kỉ luật quận.

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2, lớp mà cháu Trần Chí Kiên (học sinh bị tai nạn gãy xương đùi tại sân trường ngày 1/12/2016) cho biết, quyết định cách chức mà Hội đồng kỉ luật quận Cầu Giấy vừa đưa ra là hoàn toàn hợp lý, đưa lại môi trường trong sạch cho ngôi trường Nam Trung Yên.

Cô Nhung, chủ nhiệm lớp cháu Kiên cho biết, mình hài lòng với quyết định kỉ luật của Hội đồng kỉ luật quận
Cô Nhung, chủ nhiệm lớp cháu Kiên cho biết, mình hài lòng với quyết định kỉ luật của Hội đồng kỉ luật quận

Cũng theo cô Nhung, thời gian qua, sự việc không những gây bức xúc trong dư luận mà khiến tâm lý của giáo viên và học sinh có nhiều xáo trộn. Vì vậy, hy vọng các cơ quan chức năng sớm ổn định tình hình để cô trò yên tâm công tác.

Để ổn định tình hình cho học sinh và nhận trọng trách giữ cương vị mới ở vai trò tạm quản lý Trường tiểu học Nam Trung Yên, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, vấn đề đầu tiên bà muốn làm là ổn định tâm lý cho giáo viên và học sinh.

Thứ hai, duy trì nề nếp nhà trường đã có lâu nay, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua Trường Nam Trung Yên còn vướng mắc. Và để thực hiện nhiệm vụ năm học, BGH cũng chỉ đạo cán bộ nhân viên quan tâm sâu sắc tới học sinh để lấy lại lòng tin cho ngôi trường này.

Về việc trước đó, Chủ tịch UBND TP có yêu cầu cách chức ngay với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường nhưng sự việc tiến triển rất chậm, bà Tịnh cho hay, trên thông tin đại chúng có dẫn lời của đồng chí Chủ tịch UBND về việc đình chỉ chức vụ của bà Ngọc. Tuy nhiên, đây chỉ là nghe qua phương tiện thông tin đại chúng nên phải chờ quyết định của Chủ tịch UBND thành phố mới tiến hành.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 21/2, ngay sau khi Hội đồng kỉ luật quận Cầu Giấy công bố quyết định kỉ luật với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương (Trường tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội), anh Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên cho biết, gia đình mình hài lòng về các quyết định của lãnh đạo thành phố.

Tập thể giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên tại buổi công bố quyết định
Tập thể giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên tại buổi công bố quyết định

“Chúng tôi hài lòng về cách xử lý của lãnh đạo thành phố triệt để, dứt điểm. Điều đó, mang lại niềm tin cho gia đình và các em học sinh”, anh Dũng nói.

Trả lời câu hỏi, nhiều độc giả cho rằng, không chỉ dừng lại việc cách chức mà cần điều tra để xử lý hình sự vì có dấu hiệu vi phạm và có tình tiết tăng nặng khi phát phiếu điều tra, anh Dũng cho hay:

“Chúng tôi không lạm bàn về việc nặng hay nhẹ của quyết định đó. Gia đình hoàn toàn tôn trọng cách xử lý công việc của các cơ quan chức năng. Quan điểm của gia đình, lỗi tới đâu, xử lý tới đó và không can thiệp. Nếu cô phạm lỗi hành chính thì phạt hành chính, nếu vi phạm hình sự thì xử lý hình sự. Việc này do cơ quan điều tra kết luận”.

Cũng theo anh Dũng, chiều 20/2, gia đình đã cho cháu Kiên đi giám định. Kết quả này sẽ được công bố cho Phòng Cảnh sát hình sự TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)

Đọc thêm