Giáo sư Ngô Bảo Châu "tạm biệt" Facebook vì không còn là kênh thích hợp

Lệ Thu

(Dân trí) - Sáng nay 27/6, trên trang Facebook cá nhân, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã gửi lời chào tạm biệt đến mọi người trên mạng xã hội Facebook và đưa thông báo sẽ đóng trang Facebook của mình trong vòng 24h.

Theo thông tin được Giáo sư Châu đăng tải trên trang Facebook cá nhân, thời gian này ông nhận thấy rằng Facebook không còn là kênh thích hợp để tiếp nhận thông tin, tri thức cũng như để chia sẻ suy nghĩ của mình nữa.

"Đây là thời điểm thích hợp để đóng cái trang này lại", ông viết trên trang Facebook cá nhân sáng 27/6.

Giáo sư Ngô Bảo Châu tạm biệt Facebook vì không còn là kênh thích hợp - 1

Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Vị Giáo sư Toán học để lại lời "tạm biệt" như sau: "Tôi tham gia mạng xã hội này có lẽ đã trên dưới 10 năm. Từ bỡ ngỡ cho đến hào hứng thích thú vì học và hiểu thêm được nhiều điều, kết nối được với nhiều bạn cũ, bạn mới. Có những bạn mất liên lạc rất lâu nay tìm lại được. Có những bạn xã hội đã trở thành những người bạn thực sự, không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Nhưng cuộc chơi nào cũng có lúc vãn. Thời gian gần đây tôi không còn cảm giác hào hứng với mạng xã hội nói chung và trang Facebook này nữa. Tôi nhận thấy rằng trang Facebook này không còn là kênh thích hợp để tôi tiếp nhận thông tin, tri thức cũng như để tôi chia sẻ suy nghĩ của mình nữa.

Dù không phải không có chút nuối tiếc, tôi cảm thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để đóng cái trang này lại (ít nhất là tạm thời)".

"Tôi viết mấy dòng này để nói lời tạm biệt với những người bạn "ảo" và cảm ơn các bạn đã đem đến cho tôi đôi lúc là niềm vui, đôi lúc là niềm an ủi. Tôi cũng không muốn các bạn trong cuộc sống thật cảm thấy lo lắng nếu thấy tôi đột nhiên biến mất khỏi mạng xã hội. Các bạn vẫn có thể liên lạc với tôi bằng nhiều cách khác.

Trang Facebook này sẽ đóng cửa (ít nhất là tạm thời) trong 24h nữa. Xin cảm ơn và nói lời tạm biệt đến mọi người", Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ.

Giáo sư Ngô Bảo Châu tạm biệt Facebook vì không còn là kênh thích hợp - 2

"Lời tạm biệt" của Giáo sư Châu trên trang Facebook cá nhân lập tức thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn người, với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.