Đắk Nông:

Gặp tai nạn trên đường đi, một thí sinh phải bỏ thi

(Dân trí) - Chiều ngày 25/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh này có 60 lượt thí sinh vắng thi. Đặc biệt có một trường hợp phải bỏ thi do gặp tai nạn xe máy.

Theo đó, sau khi kết thúc môn Văn, em Vũ Minh Tuấn (học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Đắk R’Lấp), dự thi tại điểm thi THPT Phạm Văn Đồng chạy xe máy từ trường về nhà. Thời điểm trên, Tuấn đang lưu thông theo hướng thị trấn Kiến Đức về xã Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp) thì xảy ra va chạm với với một chiếc xe máy đi ngược chiều. Hậu quả, em Tuấn bị thương nặng, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đầu giờ chiều cùng ngày, người thân của Tuấn đã báo cáo lại với trưởng điểm thi THPT Phạm Văn Đồng, đồng thời xin làm thủ tục đặc cách cho thí sinh này được xét tốt nghiệp.

Phụ huynh của Tuấn đang chờ ngoài phòng hồi sức cấp cứu
Phụ huynh của Tuấn đang chờ ngoài phòng hồi sức cấp cứu

Thầy Nguyễn Tin, Phó trưởng điểm thi THPT Phạm Văn Đồng cho biết, ngay sau khi kết thúc môn thi Toán, thầy đã trực tiếp vào bệnh viện để nắm bắt tình hình, đồng thời động viên thí sinh gặp nạn. Qua xác minh với cơ quan chức năng, đúng là thí sinh này bị tai nạn khiến chân bị gãy, chấn thương phần mềm, hiện đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp.

“Trước mắt, chúng tôi hướng dẫn gia đình hoàn tất các giấy tờ để làm hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh, đồng thời báo cáo về Sở trường hợp này. Đây là trường hợp đáng tiếc, ngoài mong muốn, nên hy vọng em sẽ được xét tốt nghiệp”, thầy Tin cho hay.

Trong khi đó, trao đổi về tình hình sức khỏe của con trai, ông Vũ Quang Thưởng cho biết: “Cháu bị gãy chân trái, tại hai vị trí nên phải phẫu thuật để nối lại. Hiện tại gia đình cũng rất lo lắng cho sức khỏe của cháu vì cháu vẫn chưa tỉnh”.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, tính tới thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông diễn ra nghiêm túc, đảm bảo. Ngoài trường hợp của thí sinh của huyện Đắk R’Lấp phải bỏ thi do gặp tai nạn, chưa có giám thị và thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Dương Phong

Đọc thêm