Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Nhập viện cấp cứu ngay sau buổi làm thủ tục thi, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh nén đau, kí cam kết với bệnh viện để được đến điểm thi. Tuy nhiên Ánh phải lỡ kỳ thi do sức khỏe quá yếu và tái nhập viện ngay sau đó.

Sáng nay, ngay trước thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh (SN 2000, trú xã Hưng Thông, Hưng Nguyên, Nghệ An) phải rời điểm thi do sức khỏe quá yếu.

Thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh được các tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra khỏi điểm thi do sức khỏe không đảm bảo để tham dự kỳ thi THPT quốc gia (ảnh Cao Hằng)
Thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh được các tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra khỏi điểm thi do sức khỏe không đảm bảo để tham dự kỳ thi THPT quốc gia (ảnh Cao Hằng)

Ánh bị đau bụng từ sáng ngày 24/6 nhưng em vẫn cố gắng đến điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái (Hưng Nguyên) để làm thủ tục thi. Sau buổi làm thủ tục, cơn đau dữ dội buộc người nhà phải đưa em đến Bệnh viện đa khoa TP Vinh cấp cứu.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán Ngọc Ánh bị đau dạ dày và cho thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Các chỉ số xét nghiệm cho thấy bạch cầu trong máu của em rất thấp và được chỉ định nhập viện điều trị.

Đến rạng sáng, thấy đỡ đau, Ánh nằng nặc xin bố mẹ và bác sỹ cho em về đi thi. Dù bệnh nhân sức khỏe còn yếu nhưng các bác sỹ đành “nhượng bộ” sau khi Ánh kí cam kết để rời bệnh viện lúc 4h sáng.

Đầu giờ sáng nay, Trần Thị Ngọc Ánh có mặt tại điểm thi để tham dự môn thi đầu tiên. “Có lẽ do di chuyển bằng ô tô, đường lại xóc nên khi đến điểm thi thì em đau bụng dữ dội, không thể ngồi nên được các anh chị tình nguyện viên đưa ra khỏi điểm thi và quay lại bệnh viện”, Ngọc Ánh chia sẻ.

Với giấy chứng nhận của bệnh viện, thí sinh này đủ điều kiện để được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, Ngọc Ánh đăng ký xét tuyển vào khoa Sư phạm Mầm non, Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An (với điểm các môn Toán, Văn và môn Năng khiếu) nên kết quả kì thi này cũng không ảnh hưởng đến việc hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên mầm non của nữ sinh này.

“Không được tham dự kỳ thi này em rất tiếc, dù sao nó cũng là dấu mốc đánh dấu một chặng đường quan trọng trong cuộc đời mỗi người”, Ngọc Ánh tâm sự.


Ngọc Ánh nhiều năm liền là học sinh giỏi, cán bộ đoàn xuất sắc và vừa được kết nạp Đảng trong trường học. (ảnh FBCN)

Ngọc Ánh nhiều năm liền là học sinh giỏi, cán bộ đoàn xuất sắc và vừa được kết nạp Đảng trong trường học. (ảnh FBCN)

Được biết, Trần Thị Ngọc Ánh là học sinh giỏi nhiều năm liền. Em cũng là cán bộ đoàn với nhiều hoạt động phong trào nổi bật. Vừa qua Ánh vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại trường học.

Hiện tại, sau khi được đưa về bệnh viện, truyền nước và tiêm giảm đau, sức khỏe của Ngọc Ánh đã khá hơn nhưng em vẫn đang tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm để các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Hoàng Lam