Dấu ấn ngày Hội Giao lưu tìm hiểu Kỹ năng tham gia giao thông dành cho học sinh

Nếu bố mẹ vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, em sẽ nhắc bố mẹ; Tham gia ngày hội, tôi mới biết mình đã nhiều lần phạm luật giao thông… đó là tâm sự, chia sẻ của học sinh, phụ huynh tại ngày Hội giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014-2015.

Vừa qua tại Tp. Đà Nẵng, với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục An toàn giao thông (ATGT) trong trường tiểu học dành cho giáo viên & Ngày hội lớn dành cho các em học sinh tiểu học mang tên: “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014-2015”. Tham gia ngày hội có hơn 1.000 các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo tại Tp. Đà Nẵng.

1024x768

Học sinh hào hứng với trò chơi Đoàn tàu qua núi tại ngày hội

Đây là 2 hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) nhằm giáo dục ý thức an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học trên cả nước được triển khai từ năm 2005.

Tham gia vào chương trình Hội thảo cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học là các thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh, thành phố triển khai tốt công tác giáo dục ATGT và xã hội hóa về ATGT, bao gồm: Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Bình Dương và Hậu Giang. Tại đây, các thầy cô đã cùng họp bàn, trao đổi sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy về ATGT trong trường tiểu học, nhằm giúp các tiết học về ATGT trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn đối với các em học sinh.

Cùng tham gia ngày hội có 100 học sinh được Ban tổ chức chọn lọc từ ngày Hội giao lưu cấp tỉnh tới tham gia Hội giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014-2015.

1024x768

Say mê với chương trình vẽ tranh

Với chủ đề “Toyota cùng em xây dựng thành phố ước mơ”, Hội giao lưu đã diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi động. Theo nhận định của các phụ huynh, phải tận mắt chứng kiến các hoạt động diễn ra trong Hội giao lưu, mới thấy các bạn thí sinh nhỏ tuổi đã rất xuất sắc thể hiện tài năng, sự hiểu biết và những kỹ năng về ATGT như thế nào thông qua những nội dung giao lưu vô cùng sôi động và bổ ích như: Tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và thuyết trình nội dung tranh; Sáng tác thơ ca hò vè về chủ đề ATGT hoặc thể hiện năng khiếu.

Nhận xét về chương trình, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trường Tiểu học Nậm Pung, Bát Xát, Lào Cai bày tỏ: “Đây là một chương trình vô cùng bổ ích, một sân chơi vô cùng sôi động để các em học sinh thể hiện tài năng cũng như những kiến thức kỹ năng về ATGT. Qua đó, các em có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày. Chắc chắn, sau khi hội giao lưu kết thúc, bản thân các em HS sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đồng thời có những kỹ năng tham gia giao thông an toàn hơn. Ngay cả bản thân tôi là một giáo viên qua Hội giao lưu này cũng đã học hỏi được nhiều những kỹ năng, những phương pháp giảng dạy đổi mới để mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy ATGT trong trường tiểu học”.

Không dấu được niềm vui, khi tham gia ngày hội giao lưu, em Phan Gia Hân, học sinh lớp 4/8, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Tham gia Hội giao lưu ngày hôm nay giúp em hiểu thêm về luật ATGT, học được thêm nhiều biển báo giao thông mới. Em thấy rất vui khi được tham gia giao lưu cùng các bạn. Sau khi về, những kiến thức kỹ năng đã học được em sẽ vận dụng vào cuộc sống. Chẳng hạn, nếu bố mẹ vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, em sẽ nhắc nhở bố mẹ như vậy là vi phạm luật giao thông”.

1024x768

Nhiệt tình tham gia trò chơi Vượt suối tới trường

Em Hà Sỹ Nguyên, lớp 3D, trường TH Phan Chu Trinh, tỉnh Đăk Lăk cho biết: “Tham gia Hội giao lưu ngày hôm nay em đã học được rất nhiều những kiến thức, kỹ năng bổ ích về ATGT. Em sẽ tuyên truyền những kiến thức này tới tất cả những bạn khác trong trường em”.

Còn Lê Nguyễn Bảo An, HS lớp 5A2, trường TH Tông Thạnh 2, Tp Hậu Giang cho hay, hội giao lưu hôm nay rất là vui. Em đã học hỏi được nhiều từ các bạn khác của nhiều địa phương khác nhau vì các bạn đã tuyên truyền về những kỹ năng về luật giao thông mà trước đây em chưa biết.

Sau khi chứng kiến các con tham gia tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông, chị Nguyễn Thị Phước Huyền, phụ huynh học sinh đội Đà Nẵng cho biết: “Khi tham gia Hội giao lưu ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vui. Tôi cho rằng đây là một sân chơi rất bổ ích cho các con cùng giao lưu, tìm hiểu về những kiến thức kỹ năng ATGT ngày từ khi còn nhỏ. Các con còn được giao lưu cùng với bạn bè từ nhiều vùng miền khác nhau của đất nước. Đặc biệt, bản thân tôi cũng biết thêm nhiều những kiến thức về ATGT mà trước đây mình không để ý và đã từng vi phạm nhiều luật giao thông”.

Phát biểu tại ngày Hội giao lưu, Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ và các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước đối với chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để tạo ra nét văn hóa giao thông đẹp và xây nên một tương lai an toàn cho Việt Nam”.

Normal

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh xuất sắc tham dự chương trình

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ.

Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện các hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực An toàn giao thông; Giáo dục – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Văn hóa xã hội.