Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở khi trúng tuyển viên chức

(Dân trí) - Trong kì tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức cho giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức được tự chọn nhiệm sở.


Các GV trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành GD Đà Nẵng năm 2018 sẽ được tự chọn nhiệm sở (ảnh minh họa)

Các GV trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành GD Đà Nẵng năm 2018 sẽ được tự chọn nhiệm sở (ảnh minh họa)

Ngày 26/7, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng vừa cho biết thông tin trên.

Theo đó, giáo viên có điểm trúng tuyển cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường.

Đối với những thí sinh có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ lần lượt vào các tiêu chí: Điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ.

Việc giáo viên được tự chọn nhiệm sở sau khi trúng tuyển viên chức, theo chủ trương của ngành GD Đà Nẵng, nhằm đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở.

Được biết, trong kì thi tuyển giáo viên THPT năm 2018, Đà Nẵng có 519 ứng viên đăng kí dự thi. Sở sẽ tuyển dụng 84 giáo viên các môn học cho các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố.

Khánh Hiền

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục